แจ้งจับ! หนุ่มธนาคารยิงหมาคอทะลุ

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งจับ! หนุ่มธนาคารยิงหมาคอทะลุ

ยายวัย 71 ปี แจ้งความสุนัขที่เลี้ยงไว้ถูกยิงจนทะลุลำคอ คาดเป็นฝีมือเพื่อนบ้าน หลังเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.หญิงนาลิน ปรีชาชาญ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุเพื่อนบ้านใช้อาวุธปืนยิงสุนัขของนางแนบ อินทเรือง 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 1 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพบสุนัขพันธุ์ผสม สีขาว ชื่อ “ น้องเดียว ” อายุ 6 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .22 เข้าที่โคนขาขวาหน้าทะลุลำคอด้านซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีชาวบ้านพยายามที่จะช่วยเยื้อชีวิต

ยิงหมา

ทางด้าน นางแนบ เจ้าของสุนัข “ น้องเดียว ” กล่าวว่า ปกติน้องเดียว เป็นสุนัขที่เชื่อง ไม่ดุร้าย แสนรู้ ไม่เคยกัดใครแต่มักจะส่งเสียงเห่ากรรโชกผู้คนแปลกหน้าเท่านั้น ก่อนเกิดเหตุสุนัขน้องเดียวและสุนัขที่เลี้ยงไว้อีก 3 ตัวพร้อมหลานๆ อายุ 8-12 ปี ได้วิ่งเล่นอยู่บนถนนบริเวณหน้าบ้านของนายชัยวัฒน์ ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 50 เมตร จนกระทั้งเด็ก ๆ ชวนกันกลับเข้ามาในบริเวณบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด พร้อมกับเสียงร้องของสุนัขน้องเดียว ตรวจสอบพบว่าสุนัขน้องเดียวถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส

ขณะที่นายธำรงค์ บุตรชายของนางแนบ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายชัยวัฒน์ เพื่อนบ้านเคยใช้อาวุธปืนยาวขนาด .22 ยิงสุนัขน้องเดียวหมาน้องเดียว บริเวณขาหลังด้านซ้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสมาแล้ว ตนและญาติ ๆ ได้นำสุนัขน้องเดียวไปรักษาที่คลินิกสัตว์แพทย์แห่งหนึ่ง ทำให้สนุขน้องเดียวรอดตาย แต่ครั้งนี้คาดว่านายชัยวัฒน์ ได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงสุนัขน้องเดียวเป็นครั้งที่ 2

ด้าน ร.ต.อ.หญิง นาลิน ปรีชาชาญ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่าในทางคดีแม้ฝ่ายผู้เสียหายและพยานจะระบุตัวมือปืนแน่ชัด แต่ถือว่านายชัยวัฒน์ ยังเป็นแค่ผู้ต้องสงสัยเท่านั้น หลังจากนี้จะเชิญฝ่ายเจ้าของสุนัขและพยานมาสอบสวนปากคำเพิ่มเติม และออกหมายเรียกตัวนายชัยวัฒน์ เพื่อสอบสวนปากคำตามขั้นตอนของกฎหมาย หากมีพยานหลักฐานเพียงพอก็จะแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับนายชัยวัฒน์ ตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News