จับหนุ่มใหญ่! ลอบชำแหละหมา ส่งลูกค้าเปิบพิสดาร

Home / ข่าวทั่วไป / จับหนุ่มใหญ่! ลอบชำแหละหมา ส่งลูกค้าเปิบพิสดาร

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับทหาร จ.บึงกาฬ เข้าจับกุมผู้ต้องหา ก่อเหตุชำแหละสุนัขขายให้ลูกค้า สลดมีลูกสุนัขอีก 2 ตัวกำลังรอโดนเชือด

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สมคิด ทิพยจักรพงษ์ ผกก.3 บก.ปทส.สืบทราบ ว่า มีการลักลอบชำแหละสุนัขขายที่บ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 2 บ้านห้วยเซือม ต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงนำกำลังตำรวจ สนธิร่วมกับทหาร เข้าจับกุมนายแสวง คำแก้ว อายุ 57 ปีเจ้าของบ้าน ขณะกำลังนั่งชำแหละเนื้อสุนัขตัวที่ 2 ซึ่งตัวแรกชำแหละไปแล้ว

14600273421460027358l

จากการเข้าตรวจค้นบริเวณรอบๆ บ้าน พบสุนัขอายุประมาณ 5-6 เดือนถูกขังรอเชือดอยู่ในเล้าที่ก่อด้วยอิฐบล็อกจำนวน 2 ตัว นอกจากนี้ยังพบบ่วงจับสุนัข เตาไฟสำหรับลนขนสุนัขจึงยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวนนายแสวง รับสารภาพว่าได้ลักลอบชำแหละเนื้อสุนัขขายมานาน มีทั้งไปหาซื้อมาและเจ้าของเบื่อสุนัขที่เลี้ยงเอาไว้ชอบไปกัดเป็ด-ไก่ ชาวบ้าน จึงบอกให้ไปจับมาชำแหละ จะมีลูกค้ามาแวะเวียนซื้อไปทำอาหารกินในราคาถุงละ 80-100 บาท น้ำหนักประมาณ 5-8 ขีด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อห้าความผิดตาม พรบ.ป้องกันการทารุณกรรม และการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 พรบ. ควบคุมการฆ่าและจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2535 และ พรบ.โรคระบาดสัตว์ 2558 ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.ฉายยนต์ ชาวดอน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News