เตือน! ประเทศไทยร้อนต่อเนื่อง-กทม.สูงสุด 40องศาฯ

Home / ข่าวทั่วไป / เตือน! ประเทศไทยร้อนต่อเนื่อง-กทม.สูงสุด 40องศาฯ

กรมอุตุฯ เผย ประเทศไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง กทม.อุณหภูมิสูงสุด 40 องศาเซลเซียส

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 12 เมษายน 2559 หย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่ในบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง

139875087358

สำหรับลมฝ่ายใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมบริเวณดังกล่าว ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนระมัดระวังจากพายุลมแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงในระยะนี้

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลมีอากาศร้อนและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 27-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-30 กม./ชม.


 

11 เม.ย.2559

เตือน! เหนือ-อีสาน-กลาง ร้อนจัด กทม. อุณหภูมิสูงสุด 39องศาฯ

กรมอุตุฯ เผย ประเทศไทยตอนบนยังมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ภาคใต้กับภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 11 เมษายน 2559 หย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่ในบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง

mGK0XC

ส่วนลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยเข้าปกคลุมภาคตะวันออก และภาคใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศร้อน และควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมในที่โล่งแจ้งนานๆ และดื่มน้ำบ่อยๆ ขณะที่ดำเนินกิจกรรมในระยะนี้

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลมีอากาศร้อนและมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 27-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-39 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

 

MThai News