กทม. เริ่มแล้ว “จอด คัด จร” คัดสำเนาทะเบียนราษฎร์ ไม่ต้องลงจากรถ

Home / ข่าวทั่วไป / กทม. เริ่มแล้ว “จอด คัด จร” คัดสำเนาทะเบียนราษฎร์ ไม่ต้องลงจากรถ

กทม.  เปิดให้บริการแล้ว “จอด คัด จร” คัดสำเนาทะเบียนราษฎร์ โดยไม่ต้องลงจากรถ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (19 เม.ย. 59) กรุงเทพมหานครได้มีการเปิดให้ใช้บริการในโครงการ “คัดสำเนาทะเบียนราษฏร์ โดยไม่ต้องลงจากรถ” อย่างเป็นทางการแล้ว โดยนำร่่องที่สำนักงานเขตจตุจักรเป็นที่แรก

ซึ่ง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผูว่าฯ กทม. ซึ่งเป็นประธานเปิดนโยบายดังกล่าวเผยว่า โครงการนี้เป็นการประยุกต์รูปแบบการให้บริการประชาชนลดขั้นตอนการดำเนินงาน ลดปัญหาการจอดรถ ในการมาใช้บริการงานด้านทะเบียนราษฎร ซึ่งที่สำนักงานเขตจตุจักรเป็นที่แรกที่ได้ดำเนินนโยบายดังกล่าว และหากประสบผลสำเร็จก้จะขยายนำไปปรับใช้ในเขตอื่นๆ ต่อไป

ทะเบียนราษฎร์, กรุงเทพมหานคร, จตุจักร, สุขุมพันธุ์ บริพัตร, ข่าวกรุงเทพ
ทะเบียนราษฎร์

ขณะที่นายเชาวฤทธิ์ ทรงนวรัตน์ ผู้อำนวยการเขตจตุจักร กล่าวว่า มาตรการดังกล่าวจะใช้เวลาเพียง 5 นาที ต่อการคัดสำเนาทะเบียนบ้าน 1 รายการต่อ 1 ราย โดยนำบัตรประชาชนเพื่อใช้ในการแสดงตัว กรณีเป็นทนายหรือเป็นบุคคลอื่นจะต้องมีใบแต่งตั้งทนายหรือหนังสือมอบอำนาจ ให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลาราชการ

โดยไม่พักเที่ยง คิดค่าบริการคัดสำเนาทะเบียนบ้านฉบับละ 10 บาท ซึ่งเป็นอัตราค่าธรรมเนียมปกติในการคัดเอกสารทางทะเบียนราษฎร โดยเขตจตุจักรตั้งเป้าผู้รับบริการคัดสำเนาทะเบียนบ้านผ่านดครงการดังกล่าว ไม่น้อยกว่า 150 รายต่อเดือน
ทะเบียนราษฎร์, กรุงเทพมหานคร, จตุจักร, สุขุมพันธุ์ บริพัตร, ข่าวกรุงเทพ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News