จนท. คุมเข้ม! อ.หาดใหญ่ หวั่นเหตุคาร์บอมบ์

Home / ข่าวทั่วไป / จนท. คุมเข้ม! อ.หาดใหญ่ หวั่นเหตุคาร์บอมบ์

เจ้าหน้าที่คุมเข้ม อ.หาดใหญ่ ป้องกันระเบิด หลังหน่วยข่าวแจ้งเตือนอาจตกเป็นเป้า แจ้งเครือข่ายจับตา 24 ชั่วโมง

หลังหน่วยข่าวด้านความมั่นคง ได้แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังการเข้ามาก่อเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ของกลุ่มปฏิบัติการของ นายเสรี แวมามุ และกลุ่มเคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.หนองจิก-สะบ้าย้อย โดยเฉพาะระหว่างวันที่ 21-24 เมษายนนี้ และให้เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการในการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

694270-01

ล่าสุดในส่วนของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ E.O.R. หรือ สายตรวจค้นหาสรรพาวุธและวัตถุระเบิด กองร้อย อส.อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา นำเครื่องแจมเมอร์ ซึ่งเป็นเครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ออกตรวจสอบรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ต้องสงสัยที่จอดอยู่ในย่านเศรษฐกิจการค้าใจกลางเมืองหาดใหญ่

ทั้งบริเวณโดยรอบตลาดกิมหยง ถนนเสน่หานุสรณ์ และถนนนิพัทธิ์อุทิศ 3 รวมทั้งพื้นที่อื่น ๆ ที่มีการแจ้งเตือนให้เข้าตรวจสอบ เพื่อป้องกันการนำรถประกอบคาร์บอมบ์เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจการค้าใจกลางเมือง สร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชน และนักท่องเที่ยว

หากเจ้าหน้าที่พบรถต้องสงสัยจะใช้เครื่องแจมเมอร์ตัดสัญญาณในบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีรัศมีสัญญาณ 200 เมตร และประสานเจ้าหน้าชุด EOD เข้ามาตรวจสอบทันที นอกจากนี้ ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ได้แจ้งข้อความสั้น หรือ sms แจ้งเครือข่ายตาสัปปะรดให้เฝ้าระวังการเหตุร้ายเช่นเดียวกัน โดยหากพบเห็นสิ่งผิดปกติให้แจ้งสายด่วนกุญชร เทศบาลนครหาดใหญ่หมายเลข 1559 หรือ074-200000 และ191 ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา… inn

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News