ตร.เข้มบูลเดย์อุเทนถวายงดสื่อถ่ายภาพ

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เข้มบูลเดย์อุเทนถวายงดสื่อถ่ายภาพ

15538111

สน.ปทุมวันคุมเข้มตรวจค้นนักศึกษาอุเทนถวาย ที่เข้าร่วมงานวันครบรอบก่อตั้งสถาบัน หวั่นมีการก่อเหตุร้าย ทั้งนี้ตำรวจนครบาล6เตรียมกำลังพลอีก1กองร้อย ดูแลหลังพบ นศ.สถาบันเทคโนโลยีปทุมวันรวมตัวผิดสังเกต

?
?
บรรยากาศที่หน้าสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตอุเทนถวาย ในช่วงเช้าวันนี้ยังคงเป็นไปด้วยความเงียบหงา ซึ่งในวันนี้ทางสถาบันได้จัดงานครบรอบสถาปนาสถาบัน หรือ บลูเดย์ ซึ่งปีนี้ครบรอบปีที่ 75 ทั้งนี้บริเวณประตูทางเข้าสถาบันเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาลปทุมวันจำนวน 5 นาย ได้ทำการตรวจรถที่เดินทางเข้ามาภายในสถาบันอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตาม นักศึกษาบางส่วนเริ่มเดินทางมาที่สถาบันกันบ้างแล้วแต่ยังมีจำนวนไม่มากนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำการตรวจค้นอย่างเข้มงวดเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้มีการนำอาวุธเข้าไปภายในเนื่องจากเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาบรรดาศิษย์เก่าได้ทยอยมาที่สถาบันเพื่อร่วมทำบุญตามประเพณีของสถาบันที่ปฏิบัติกันมาทุกปี โดยมีคณาจารย์และศิษย์ปัจจุบันดูแลการดำเนินงานให้เป็นไปด้วยความสงบ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบในส่วนของกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 กว่า 100 นาย ยังคอยดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ พ.ต.อ.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 กล่าวภายหลังตรวจกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยให้กับงานครบรอบสถาปนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ในวันนี้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในส่วนของกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 เพื่อดูแลความเรียบร้อยทั้งรอบนอกและภายในสถาบันจำนวน 1 กองร้อยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาและจะผลัดเปลี่ยนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 กองร้อยในเวลา 16.00 น.ไปจนถึงเวลา 24.00 น.ซึ่งเป็นเวลาปิดงาน ทั้งนี้เชื่อว่าการจัดงานของสถาบันในวันนี้จะผ่านไปได้ด้วยดี ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.อุทาสิน ยอมรับเป็นห่วงในช่วงเวลา 22.00 น. ซึ่งจากสถิติที่ผ่านมาพบว่ามีการก่อความวุ่นวายอยู่ภายนอกสถาบัน โดยมีลักษณะเป็นกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์มายิงปืนด้านหน้าสถาบัน ซึ่งตนได้กำชับให้ดูแลความปลอดภัยเป็นพิเศษในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าที่สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน แม้ว่าจะไม่มีการเรียนการสอนในวันนี้แต่ก็มีนักเรียนอยู่ภายในสถาบันเป็นจำนวนมากซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดกำลังไปดูแลแล้ว
ขณะที่ พล.ต.ต.วิทยา รัตนวิทย์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เดินทางมารับทราบสถานการณ์ของการจัดงานครบรอบสถาปนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย โดย พล.ต.ต.วิทยา กล่าวว่า นอกจากจะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ 1 กองร้อยแล้ว ยังมีสุนัขตำรวจและหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดอีก 2 ชุด เตรียมพร้อมปฏิบัติการ นอกจากนี้ยังมีตำรวจนอกเครื่องแบบอีก 50 นาย ไปดูแลตามสถานที่ล่อแหลม อาทิ บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยตามป้ายรถเมล์รวมถึงตามจุดแยกต่าง ๆ ที่อยู่โดยรอบมหาวิทยลัยด้วยเพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้

สำหรับบรรยากาศที่มหาวิทยาลัยในขณะนี้บรรดาศิษย์เก่ายังคงทยอยมาชมผลงานของศิษย์ปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้สื่อมวลชนหลายแขนงที่มารอทำข่าวไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปบันทึกภาพ เนื่องจากเกรงว่าศิษย์ปัจจุบันจะได้รับอันตรายหากถูกบันทึกภาพ อย่างไรก็ตามกำหนดการอย่างเป็นทางการจะเริ่มขึ้นในช่วงเย็นของวันนี้ โดยมี นายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง รมว.อุตสาหกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน

?

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น