นักท่องเที่ยว น้อยใจสาวไทย กินยาตาย เขียนจม.สั่งเสีย ห้ามนำศพกลับประเทศ

Home / ข่าวทั่วไป / นักท่องเที่ยว น้อยใจสาวไทย กินยาตาย เขียนจม.สั่งเสีย ห้ามนำศพกลับประเทศ

หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวโรมาเนีย น้อยใจสาวไทย กินยานอนหลับเขียนจดหมายลาตายที่ห้องพักเกสต์เฮ้าส์ในแม่ฮ่องสอน ไม่ให้นำศพกลับประเทศ เน้นให้เผาที่เมืองสามหมอก

เมื่อเวลา 1400 น.ของวันที่ 29 เม.ย.59 ร.ต.อ.ทินกร ชุมภูแสน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งพบศพนักท่องเที่ยวต่างชาตินอนเสียชีวิตในห้องพักภายในเกสต์เฮ้าส์แห่งหนึ่งติดหนองจองคำกลางเมืองแม่ฮ่องสอน หลังรับแจ้ง ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ , แพทย์จากโรงพยาบาลศรีสังวาลแม่ฮ่องสอน ,เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ,เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, ตำรวจท่องเที่ยวและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน

5b45e77d-a38c-4040-8382-ff8c2dc0d021

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบศพผู้ตายนอนขึ้นอืด สภาพศพใส่กางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อลายสก๊อตแขนสั้น นอนหงายมีเลือดน้ำเหลือไหลนองเปื้อนบนที่นอน บริเวณลำตัวใบหน้าเขียวช้ำส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งเต็มห้อง ภายในห้องพบขวดเบียร์วางอยู่ข้างทีวี 1 ขวด น้ำเปล่า 4 ขวด ,โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กระเป๋าเป้สะพานสีดำ 1 ใบ , โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง ข้าง ๆ ทีวี ยังพบขวดยาพลาสติกสีขาว 1 ขวด ยังไม่ทราบว่าเป็นยาอะไร แพทย์ได้นำไปตรวจสอบ นอกจากนี้ข้าง ๆ โน๊ตบุ๊คมีสมุดปกอ่อน 1 เล่น และเขียนข้อความลาตายเอาไว้ถึง 3 หน้ากระดาษ โดยบอกว่าพบรักกับน้องดาว ฯ มานานแล้ว ไม่อยากให้น้องดาวมีปัญหาหรือคิดมาก และคิดจะทำอย่างนี้มานานแล้ว การกระทำของตนดังกล่าวไม่ต้องไปโทษใคร ส่วนสิ่งของต่าง ๆ ของตนทั้งหมดที่มีอยู่ขอมอบให้น้องดาว ฯ เมื่อตนตายไปแล้ว ไม่ต้องนำศพไปประเทศโรมาเนีย ให้ทำการเผาที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประเทศไทย ชาตินี้พี่อาจไม่สมหวัง ขอให้น้องดาวโชคดี จาก โบ๊ซ ( BOAZ )

870c129b-a98d-4f8c-b381-5877790deeee

 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ผู้ตายเป็นนักท่องเที่ยวชาวโรมาเนีย ( ROMANIA ) ชื่อ นายรูเฟอร์ โบ๊ซ ( LAUFER BOAZ ) อายุ 40 ปี เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน 1975 เข้ามาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 16 มี.ค.59 และมาเช่าห้องพักอยู่ที่เกสต์เฮ้าส์แห่งหนึ่งในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่เย็นวันที่ 26-28 เม.ย.59 มาคนเดียวพร้อมมอเตอร์ไซด์ 1 คัน โดยได้รู้จักกับสาวไทยชื่อ นางดาวเรือง ฯ เป็นชาวอำเภอเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งทั้งสองได้มาเช่าบ้านอยู่ในพื้นที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน จากการโทรศัพท์ติดต่อไปยังน้องดาว ฯ ให้การว่า นายรูเฟอร์ โบ๊ซ ได้ขอไปเที่ยวในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน คนเดียว โดยขับรถมอเตอร์ไซด์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีดำ หมายเลขทะเบียน จกพ.490 เชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 26 เม.ย.59 แต่ก็มาพบศพ คาดว่าน่าจะกินยาฆ่าตัวตาย เพราะตรวจสภาพศพไม่มีร่อยรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างได ศพอยู่ในสภาพปกติส่งกลิ่น เพราะช่วงค่ำของวันที่ 27 เม.ย.59 พนักงานเกสต์เฮ้าส์ยังเห็นออกมานั่งอยู่หน้าประตูห้อง คาดว่าน่าจะตัวตายมา 2 วันแล้ว จึงได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ เพื่อติดต่อญาติที่ประเทศโรมาเนียต่อไป

f963735d-e748-4379-80d6-efa49de49048

MThai News

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com