ศาลหัวหิน สั่งคุก 1 เดือนไม่รอลงอาญาแว๊นป่วนเมือง

Home / infographics, ข่าวทั่วไป / ศาลหัวหิน สั่งคุก 1 เดือนไม่รอลงอาญาแว๊นป่วนเมือง

ศาลหัวหิน มีคำสั่งตัดสินจำคุก 1 เดือนไม่รอลงอาญาแว๊นป่วนเมือง หลังถูกจับกุมเมื่อช่วงค่ำวันที่ 30 เม.ย. พร้อมริบรถ 60 คันขายทอดตลาด

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจหัวหินจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่นำรถจักรยานยนต์มาขับขี่ซิ่งแข่งกันบริเวณถนนเส้นทางทับใต้ – ห้วยมงคล เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีเยาวชนชายอายุเกิน 20 ปี จำนวน 28 คน และเป็นเด็กชายหญิงอายุระหว่าง 15-17 ปี จำนวน 59 คนรวมทั้งหมด 87 คน พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ได้รวม 61 คันนั้น

เด็กแว้น, ข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธุ์

ล่าสุดศาลจังหวัดหัวหินได้มีคำสั่งพิพากษาให้จำคุกเยาวชนอายุเกิน 20 ปี จำนวน 28 คน โดยไม่รอลงอาญา ส่วนที่อายุไม่ถึง 20 ปี จำนวน 59 ราย ศาลมีคำสั่งผู้ปกครองวางเงินประกัน 3,000 บาท จากนั้นให้ส่งตัวไปควบคุมที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร่วมกับผู้ปกครองทุกรายกิจกรรมบำบัดเพื่อฝึกระเบียบวินัย จริยธรรมเป็นเวลา 3 วัน อีกทั้งได้สั่งริบรถจักรยานยนต์ที่ใช้แข่งทั้งหมด 61 คัน เพื่อขายทอดตลาดด้วยหากผู้ต้องหาไม่ยื่นอุทธรณ์คดีต่อศาล

ด้าน พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผู้บังคับการตำรวจภูธร (ผบก.ภ.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เปิดเผยว่า สาเหตุที่ศาลหัวหินมีคำสั่งเด็ดขาดนั้น ก็หวังจะทำให้เด็กหวาดกลัวและเข็ดหลาบ ไม่สร้างความเดือดร้อนและเหตุรำคาญบนทางสาธารณะ สำหรับเด็กและเยาวชนที่โดนจับกุมได้ตั้งข้อหาแข่งรถในทางสาธารณะ ขับรถโดยประมาทหวาดเสียวและสร้างความรำคาญให้กับประชาชน โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาทด้วย

เด็กแว้น