สลด! แม่พาลูก 2 ขวบร้องสื่อ หลังเด็กถูกข่มขืน แต่ตำรวจนิ่งเฉย

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! แม่พาลูก 2 ขวบร้องสื่อ หลังเด็กถูกข่มขืน แต่ตำรวจนิ่งเฉย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 มิถุนายน 2552 นางส้ม? (นามสมมุติ)? อายุ 51 ปี? ชาวอ.เต่างอย จ.สกลนคร พร้อมลูกสาว ด.ญ.หวาน (นามสมมุติ)? อายุ 2 ปี 7 เดือนเข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวว่า ถูกผู้เกี่ยวข้องภายในศูนย์รับเลี้ยงเด็กเล็กในเขตพื้นที่ตัวอำเภอเต่างอย ข่มขืนกระทำชำเราบุตรสาวของตน? ซึ่งเกิดเหตุตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน? ที่ผ่านมา นางส้ม พยามขอความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กลับนิ่งเฉย? ซึ่งอ้างว่าต้องรอการตรวจสอบ? ด้วยความร้อนใจจึงวอนสื่อมวลชนช่วยเหลือ

นางส้มกล่าวว่า? ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนด.ญ.หวาน เป็นหลานสาวซึ่งเป็นลูกของบุตรชายตนที่แยกทางกับแฟนตั้งแต่แรกเกิด? ตนจึงได้รับเอา ด.ญ.หวาน เป็นบุตรบุญธรรมและรักเหมื่อนลูกแท้ๆ? จนกระทั้งเมื่อ 2 เดือนก่อนได้นำ ด.ญ.หวาน? มาฝากเลี้ยงที่ศูนย์เด็กรับเลี้ยงเด็กเล็กใกล้บ้านดังกล่าว? เพื่อจะออกไปประกอบอาชีพตามปกติ

จนกระทั้งเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ภายหลังตนได้ไปรับบุตรสาวกลับบ้านตามปกติ จากศูนย์รับเลี้ยงเด็ก? เมื่อเวลา 15.30 น. กระทั่งมาถึงบ้านบุตรสาวบอกว่ามีอาการคันและเจ็บที่อวัยวะเพศ? ตนจึงถอดเสื้อผ้าลูกออก? แล้วตรวจดูจนตะลึง? เมื่อพบว่าอวัยวะมีสีแดงก่ำ? มีคราบอสุจิแห้งติดบริเวณรอบอวัยวะเพศด้านนอก? และกางเกงในลูกสาว? ตนถามลูกว่าเกิดอะไรขึ้น และใครเป็นคนทำ

ด.ญ.หวาน ตอบว่า ลุงช้างอ้วน? ให้ถ่างขาออกแล้วไม่รู้ทำอะไร เจ็บมากจึงบอกแม่? ตนโกรธมาก จึงพาลูกสาวกลับไปที่โรงเรียนเพื่อถามครูและพี่เลี้ยงที่ดูแลเด็กว่าเกิดอะไรขึ้น? แต่ได้รับคำตอบว่าเด็กไม่ได้เป็นอะไร? ทุกอย่างเรียบร้อยดี? ตนจึงบอกครูและพี่เลี้ยงว่าลูกสาวตนถูกข่มขืนกระทำชำเรา? จากนายช้างอ้วน

ต่อมาตนได้บอกให้ลูกชี้ว่า ใครเป็นคนทำซึ่งลูกสาวได้ชี้ชายวัยกลางคนคนหนึ่งซึ่งชี้อย่างถูกต้องซึ่งต่อมา ช่างอ้วน ได้เดินหลบออกไป?? ตนจึงพาบุตรสาวไปตรวจร่างกายเพื่อขอใบรับรองแพทย์เก็บไว้เป็นหลักฐาน? กับโรงพยาบาลเต่างอย? โดยมีนายแพทย์เกียรติศักดิ์? ทมเสนสา แพทย์เวรเป็นผู้ตรวจอาการ? และมี นางยองใย งอยผาลา เจ้าหน้าที่สอบถามซักประวัติ

นายส้ม กล่าวต่อว่า ต่อมาแพทย์ลงความเห็นว่า พบคราบอสุจิ? จึงส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์จังหวัดขอนแก่น เพื่อขอทราบผลดีเอ็นเอ? จากคราบดังกล่าว? ซึ่งแพทย์นัดให้มารับผลการยืนยันผลตรวจคราบอสุจิในวันที่ 2 กรกฏาคม และให้นางส้ม นำ ด.ญ.หวาน มารับผลตรวจเลือดเพื่อหาเชื้อเอชไอวี ในวันที่ 18 มิถุนายนนี้? แต่ไม่พบการติดเชื้อเอชไอวีแต่อย่างใด? ซึ่งแพทย์ได้กำชับให้นำเด็กมาตรวจเลือดหาเชื้อเอชไอวีและโรคอื่นๆ ติดต่อกันช่วงระยะ 6 เดือน เพื่อความปลอดภัย

ต่อมาในวันที่ 11 มิถุนายน นางส้ม? จึงนำใบรับรองแพทย์พร้อมบุตรสาว? เข้าแจ้งความในวันเดียวกัน? ที่สถานีตำรวจภูธรเต่างอย? โดยมี ร.ต.ต.วิชัย ไถวฤทธิ์ พนง.(สบ1) ร้อยเวรในขณะนั้นเป็นผู้รับเรื่องไว้? ตนได้บอกรายละเอียดทุกอย่างพร้อมชี้แจงว่า ทราบว่าใครเป็นคนทำเนื่องจากลูกสาวชี้ตัวไว้แล้ว? แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำเพียงการบันทึกประจำวัน

พร้อมบอกให้กลับบ้านไปรอก่อนจนกว่าจะมีผลการตรวจของแพทย์ที่ชัดเจนอีกครั้ง? จึงจะสามารถจัดการดำเนินคดีได้? ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจสร้างความแปลกใจแก่นางสัญ เป็นอย่างมาก? เนื่องจากตนมีใบรับรองแพทย์ และบุตรสาวผู้เสียหายมายืนยัน? แต่ทางตำรวจกับนิ่งเฉย? ไม่มีการดำเนินการใดๆ ให้

ประกอบกับไม่ได้ให้ตนเซ็นต์ หรือทำอะไรเกี่ยวกับเอกสารการแจ้งความเลย? จนกระทั้งมาถึงวันนี้ ( 25 มิ..ย.)? ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการดำเนินการใดเลยเกี่ยวกับคดีนี้? แม้นางส้มจะบอกที่อยู่ของผู้ต้องสงสัย? สถานที่รับเลี้ยงเด็กเป็นอย่างไร?? โดยจะพาลูกไปชี้ตัวคนที่กระทำกับลูก? ก็ถูกปฎิเสธ? นางส้มไม่ท้อยังขอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนก็ถูกบ่ายเบี่ยงตลอดเวลา จากร้อยเวร

นางส้ม กล่าวต่อว่า? ในเบื้องต้นเชื่อว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องนี้จากตำรวจ? ตนยอมรับไม่ได้ในเรื่องที่เกิดขึ้นกับลูก? เพราะถือเป็นเรื่องน่าอับอาย? ประกอบกับเจ้าของศูนย์รับเลี้ยงเด็กเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่? อาจส่งผลให้เกิดความเกรงใจในการทำงาน

เพราะทราบมาว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุนั้นเป็นเครือญาติกันกับเจ้าของศูนย์เด็ก ดังกล่าว? ตนจะต้องการขอความเป็นธรรมให้แก่ลูกและครอบครัว? และต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดคดีให้เอาคนผิดมาลงโทษให้ถึงที่สุด? จึงวอนสื่อมวลชนช่วยเหลือดังกล่าว

ทางด้าน ร.ต.ต.วิชัย? เจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี?? เปิดเผยเพียงว่า คดีนี้ยังต้องรอผลการตรวจสอบจากคราบอสุจิที่แพทย์โรงพยาบาลเต่างอยส่งไปตรวจ ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์จังหวัดขอนแก่นกลับมาก่อน ถ้ามีผลตรวจออกมาเช่นไรต้องถือปฏิบัติตามที่แพทย์ยืนยัน? พร้อมสืบพยานจากผู้เกี่ยวข้อง? หากว่าเป็นความจริงก็จะเข้าจับกุมคนผิดมาดำเนินการคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการสอบถามถึงขั้นตอนการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่นั้น? ไม่ได้รับความร่วมมือเท่าไร? มีเพียงการบอกปัดว่ากำลังดำเนินการอยู่

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์