วังช้างอยุธยาทำเก๋ นำช้างแพนด้า 5 เชือก ออกเดินเกาะกระแส

Home / ข่าวทั่วไป / วังช้างอยุธยาทำเก๋ นำช้างแพนด้า 5 เชือก ออกเดินเกาะกระแส
ช้าง หมีแพนด้า
ช้าง หมีแพนด้า


ปางช้างอยุธยาทาสีช้างเป็นหมีแพนด้า


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าของ วังช้างอยุธยา แลเพนียด นำช้างออกโชว์ตัวบริเวณสี่แยก ปตท. ถนนโรจนะ ใกล้จวนผู้ว่าราชการจังหวัด ได้รับความสนใจจากประชาชนมามุงดูจำนวนมาก

สำนัก ข่าวรอยเตอร์ เกาะติดรายงานข่าว กรณีเจ้าของ วังช้างอยุธยา แลเพนียด จ.พระนครศรีอยุธยา ผุดไอเดียเก๋ เกาะกระแส แพนด้า ฟีเวอร์ จับ ช้าง ซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติของไทย 5 เชือก มาทาสีขาวที่ลำตัวและใบหน้าให้มีสีคล้ายคลึงกับ แพนด้า เพื่อเรียกร้องให้ประชาชน หันมาสนใจรัก ช้าง บ้าง

ล่าสุดวันนี้ (26 มิ.ย.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการนำ ช้าง ออกโชว์ตัวบริเวณสี่แยก ปตท. ถนนโรจนะ ใกล้จวนผู้ว่าราชการจังหวัด และนำไปแสดงให้นักเรียนในโรงเรียนได้ชม ได้รับความสนใจและสร้างความสนุกสนาน ให้เด็กๆ จำนวนมาก ขณะที่ตามลำตัว ช้าง มีการเขียนตัวหนังสือด้านหนึ่งว่า แพนด้า อีกข้าง เขียนเป็นภาษาอังกฤษ panda

วานนี้ (25 มิ.ย.)นายอิทธิพันธ์ ขาวละมัย ผู้จัดการวังช้างอยุธยาแลเพนียด กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องทำเช่นนี้เป็นเพราะกระแสสังคมและรัฐบาลให้ความสำคัญกับหมีแพนด้ามากเกินไป ทั้งๆที่หมีแพนด้า เป็นสัตว์สันถวไมตรีจากประเทศจีน และไม่ใช่สมบัติของไทย แต่ทุกคนกลับให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

แต่ในทางกลับกันช้าง ซึ่งเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย กลับไม่มีใครเห็นความสำคัญมากนัก ส่วนสีทาตัวช้าง นายอิทธิพล กล่าวยืนยันไม่เป็นอันตราย 100 เปอร์เซนต์? ซึ่งวันนี้เด็กๆ ชอบมาก ซึ่งตนไม่ได้เล่นการเมือง ใครจะชอบไม่ชอบขอให้ประชาชนตัดสิน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ