เหิมเกริม! โจรบุกเจาะเซฟ ธ.กรุงเทพ ฉกเงิน10 ล.

Home / ข่าวทั่วไป / เหิมเกริม! โจรบุกเจาะเซฟ ธ.กรุงเทพ ฉกเงิน10 ล.

เกิดเหตุคนร้ายบุกเจาะตู้เซฟธนาคารกรุงเทพ กวาดเงินสดไปได้ 10 ล้านบาท เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นไล่ล่าตัวคนร้าย

วันนี้ 9 พ.ค. พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ โต๊ะถม ผกก.สภ.ชะอำ รับแจ้งว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกเข้าไปงัดตู้เซฟ ธนาคารกรุงเทพ สาขาชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี กวาดเงินสดไปได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท รับรับแจ้งได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ประหยัด ภูชนะศรี รอง ผกก.สืบสวน สภ.ชะอำ นำกำลังชุดสืบสวน สภ.ชะอำ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

1348244

เบื้องต้นสอบสวนเจ้าหน้าที่ธนาคาร ให้การว่า เมื่อเช้ามาเปิดธนาคารตามปกติ สังเกตเห็นตู้เซฟที่เก็บเงินสดไว้ประมาณ 10 ล้านบาท มีร่องรอยถูกแก๊สเป่าเสียหายเป็นวงกว้าง โดยเงินสดที่อยู่ในตู้เซฟหายเกลี้ยงไปจนหมด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะขึ้นไปบนชั้น 3 และทำลายเซิรฟเวอร์กล้องวงจรปิด รวมทั้งตัดสัญญาณไฟเตือน ที่จะลิงค์ไปถึงโรงพักชะอำ แล้วใช้แก๊สตัดตัวตู้เซฟ ซึ่งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. มีสัญญาณเตือนภัยดังขึ้น ทางตำรวจได้มาตรวจสอบแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ธนาคารได้โทรศัพท์มาแจ้งอีกครั้งว่ามีคนร้ายเจาะตู้เซพขโมยเงินสดไปไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โดยกล้องวงจรปิดนอกธนาคารสามารถจับภาพรถปิกอัพ สีบรอนซ์ต้องสงสัยไว้ได้ ขณะนี้กำลังเร่งสอบสวนหาตัวคนร้ายโดยเร็วที่สุด

ขอบคุณ เดลินิวส์

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News