ปลาปักเป้าหวงไข่! กัดนิ้วเด็กเล่นน้ำทะเลน้ำจืด ลพบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / ปลาปักเป้าหวงไข่! กัดนิ้วเด็กเล่นน้ำทะเลน้ำจืด ลพบุรี

ปลาปักเป้าน้ำจืด หวงไข่ โจมตีกัดนิ้วเด็กๆ เล่นน้ำคลายร้อน ทะเลน้ำจืด ลพบุรี

วันนี้(9 พ.ค.) เวลา 11.30 น. มีคนถูกปลาปักเป้ากัดที่เท้าหลายราย บริเวณแหล่งท่องเที่ยวทะเลน้ำจืด ต.มะนาวหวาน อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี  เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบว่ามีนักท่องเทียวกำลังมุงดูผู้ที่ถูกปลาปักเป้ากัดอยู่ริมตลิ่ง โดยเฉพาะเด็กๆ หลายคนร้องให้ด้วยความตกใจกลัว กับแผลที่ถูกคมของฟันปลาปักเป้ากัดที่เท้า และนิ้วเท้าจนเป็นแผลฉกรรจ์  ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถจับปลาปักเป้าขนาดฝ่ามือได้จำนวน 3 ตัว


โดยประชาชน และนักท่องเที่ยวเดินทางเพื่อมาลงเล่นน้ำคลายร้อนกันเป็นจำนวนมาก ยังไม่เคยพบว่ามีการถูกทำร้ายจากปลาปักเป้ามาก่อน ซึ่งคาดว่าในเดือน พฤษภาคม-มิถุนายน จะเป็นช่วงฤดูการวางไข่ของปลาปั๊กเป้า และปลาชนิดนี้จะหวงไข่ และลูกอ่อนมาก จึงดุร้ายเป็นพิเศษ นักท่องเที่ยวผู้ที่ลงเล่นน้ำจะต้องระมัดระวังอย่างมาก

สำหรับปลาปักเป้าน้ำจืดนี้เป็นชนิดสีดำ มีครีบ ลำตัวไม่มีหนามตัวกลม หัวโต มีฟันหน้า 2 ซี่ที่แหลมคมมากเนื้อของปลามีพิษร้าย อันตรายมาก (ห้ามรับประทาน) ปลาชนิดนี้จะจู่โจมกัดคนแล้วหนี ซึ่งคนโดนกัดจะไม่ได้รับอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีประกาศเตือนจากกรมประมงในพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวระมัดระวังในการลงเล่นน้ำในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้โดยเฉพาะเด็กเล็ก

 

ที่มา ข่าวสด

MThai News