ออกคำสั่งกวดเข้ม ตร.ไม่อยู่ประจำจุด-รถติดซ้ำซาก สั่งย้ายทันที!

Home / ข่าวทั่วไป / ออกคำสั่งกวดเข้ม ตร.ไม่อยู่ประจำจุด-รถติดซ้ำซาก สั่งย้ายทันที!

เอาจริง! “ศานิตย์” ออกคำสั่งกวดเข้ม “ตำรวจ” เพิกเฉย-ละเลยหน้าที่ ไม่อยู่ประจำจุด-ทำรถติดหนัก ขู่ย้ายทันที  

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่ประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น.) กล่าวว่า ได้เน้นเรื่องการจัดกำลัเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชนโดยแต่ละสน.ท้องที่จะต้องส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจราจรประจำจุดที่มีปัญหาการจราจรติดขัด รวมทั้งจะต้องจัดสายตรวจจราจรเพื่อตระเวนดูสภาพการจราจรตลอดทั้งวันผ่านการสั่งด้วยตนเองจากผู้กำกับแต่ละสน. พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้มงวดบังคับใช้กฎหมายเรื่อง ขับรถย้อนศร การจอดรถผิดกฎทุกกรณี

BANGKOK, THAILAND - 2000/02/01: A Thai policeman wearing a cloth face mask to protect himself from car fumes and pollution, directs traffic on a main road in downtown Bangkok. The incidence of lung disease among Thai traffic police, who are routinely exposed to intense levels of pollution, is alarmingly high.. (Photo by Yvan Cohen/LightRocket via Getty Images)

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้กำชับคำสั่งนี้กับทุกสน.มาตลอด แต่ยังความหละหลวมในการปฏิบัติหน้าที่ นับจากนี้ได้มอบหมายให้บก.จร.ไปกำหนดวิธีการและมาตรการควบคุมการทำงาน โดยหากพบว่ามีการปล่อยปละเลยบ่อยครั้ง ไม่ยืนประจำจุดเพื่อแก้ไขปัญหา ปล่อยให้มีการฝ่าฝืนกฎหมายเป็นประจำโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนที่การจราจติดขัดอย่างหนักจะพิจารณาปรับเปลี่ยนหน้าที่ของผู้ปฏิบัติงาน เพราะถือว่าไม่มีความพร้อมที่จะปฏิบัติงานด้านการจราจรซึ่งก็จะต้องปรับให้ไปทำงานด้านธุรการแทน

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News