เตือน ! 6 จังหวัด ภาคตะวันออก-ภาคใต้ มีฝนตกหนักบางพื้นที่

Home / ข่าวทั่วไป / เตือน ! 6 จังหวัด ภาคตะวันออก-ภาคใต้ มีฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือน ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอประชาชนระวังน้ำท่วม น้ำป่าหลาก ส่วน กทม. ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 30 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ ลักษณะอากาศทั่วไป วันที่ 29 พฤษภาคม 2559 บริเวณภาคตะวันออกและภาคใต้ มีฝนตกหนักบางพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดจันทบุรี ตราด ระนอง กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ที่จะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร

701961-01

ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ สำหรับลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย รวมทั้งคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน ยังคงมีกำลังแรง และมีหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวตังเกี๋ย

สำหรับ พยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น.วันพรุ่งนี้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 28-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ที่มา : INN

MThai News


กรมอุตุฯ เตือน 7 จังหวัดภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ – ขณะ กรุงเทพฯ ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 40 ของพื้นที่ 

701565-01

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไป วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 บริเวณภาคตะวันออกและภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดจันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทย มีคลื่นสูง 2 – 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน

สำหรับ พยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06.00 น. วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 27 – 28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 – 38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15 -30 กม./ชม.

MThai News


กรมอุตุฯ เตือน ภาคตะวันออก และภาคใต้ 10 จังหวัด มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน ส่วน กทม.ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 40 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไป วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนมากจังหวัดจันทบุรี ตราด ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้ไว้ด้วย

701317-02

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทย มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2559 นี้

สำหรับลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย รวมทั้งคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรง

สำหรับ พยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น.วันพรุ่งนี้  มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 27-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

 

ที่มา : INN

MThai News


กรมอุตุฯ เตือน ภาคใต้ ภาคตะวันออก มีฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าหลาก ส่วน กทม. ปริมณฑล เมฆมาก มีฝนร้อยละ 40 ของพื้นที่

701052-04

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ ลักษณะอากาศทั่วไป วันที่ 25 พฤษภาคม 2559 บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดจันทบุรี ตราด ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลได้ ในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทย มีคลื่นสูง 2 – 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 25 – 27 พฤษภาคม 2559 นี้ สำหรับลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง

สำหรับ พยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06.00 น. วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 28 – 29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 – 38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10 – 30 กม./ชม.

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ รายงาน ในวันที่ 24 – 25 พฤษภาคม 2559 อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ตราด ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยดังกล่าวโปรดระมัดระวัง

ที่มา : INN

MThai News

——————————————————————————————————————————————

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ภาคอีสาน กลาง ตะวันออก และภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วน กทม.ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 60 ของพื้นที่ 

700782-01

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ ลักษณะอากาศทั่วไป วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 บริเวณประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ กาญจนบุรี ราชบุรี จันทบุรี ตราด ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วนบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 24-27 พฤษภาคม 2559 นี้

สำหรับ พยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น.วันพรุ่งนี้มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 27-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม

ที่มา : INN

MThai News


กรมอุตุฯ ประกาศการเริ่มต้นเข้าฤดูฝนของประเทศไทย 2559

7

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง การเริ่มต้นฤดูฝนของประเทศไทย พ.ศ.2559  ฤดูฝนของประเทศไทยในปีนี้ได้เริ่มขึ้นแล้ว เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ.2559 เนื่องจากลมที่พัดปกคลุมประเทศไทยได้เปลี่ยนเป็นลมตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งพัดพาความชื้นจากทะเลอันดามันเข้ามาปกคลุมประเทศไทยและอ่าวไทยต่อเนื่อง ส่วนลมระดับบนได้เปลี่ยนเป็นลมตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันออกพัดปกคลุม ประกอบกับ ประเทศไทย มีฝนตกต่อเนื่องเกือบทั่วไป

อย่างไรก็ตาม ในช่วงต้นฤดูการกระจายของฝน จะไม่สม่ำเสมอ โดยจะมีฝนเพิ่มขึ้นในระยะครึ่งหลังของฤดู และจะสิ้นสุดฤดูฝน ประมาณกลางเดือนตุลาคม แต่ในภาคใต้ โดยเฉพาะฝั่งตะวันออก จะยังคงมีฝนตกต่อไปอีกถึงเดือนธันวาคม จึงขอประกาศให้ประชาชนได้ทราบทั่วกัน

ประกาศ ณ วันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

 

MThai News


กรมอุตุฯ เผย ภาคเหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก ใต้ ฝนตกหนัก ทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่งช่วงวันที่ 22-26 พ.ค.นี้ ขณะที่ กทม. ฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ 

บริเวณประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ในบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนมากบริเวณจังหวัดตาก แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน เพชรบูรณ์ หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี อุทัยธานี กาญจนบุรี ราชบุรี จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา และภูเก็ต ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย

700529-01

สำหรับลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง (ที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชั่น “โรอานู” (ROANU) ) ปกคลุมบริเวณด้านตะวันตกของประเทศเมียนมาร์ ส่งผลให้ลมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงมีกำลังแรงพัดปกคลุมประเทศไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2559 นี้

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น.วันพรุ่งนี้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ในช่วงบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 27-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

 

ที่มา : INN

MThai News