อัยการเผย คดี ‘สรยุทธ’ อาจฟ้องซ้ำยันให้ความเป็นธรรม

Home / ข่าวทั่วไป / อัยการเผย คดี ‘สรยุทธ’ อาจฟ้องซ้ำยันให้ความเป็นธรรม

อธิบดีอัยการ แถลงข่าวคดี สรยุทธ กรณีอาจมีการฟ้องซ้ำ โดยยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ด้านคดีอยู่ระหว่างการอุทธรณ์

วันนี้ 25 พ.ค. นายณัฐจักร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอาญา พร้อมด้วย นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา ร่วมกันแถลงข่าวคดีที่ พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้นำสำนวนการสอบสวนพยานหลักฐาน พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการเล่าข่าวชื่อดัง และ กก.ผจก.บจก.ไร่ส้ม, กับพวก

701247-01
โดยจะมาส่งฟ้องต่ออัยการอีกหนึ่งสำนวน ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารปลอม ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย และทำลายเอกสารของผู้อื่น สืบเนื่องจากกรณีที่ผู้ต้องหาได้ร่วมกันแก้ไขเอกสารและไม่รายงานการโฆษณาเกินเวลา

ทางด้าน นายปรเมศวร์ กล่าวว่า ภายหลังตำรวจส่งสำนวนมาให้อัยการแล้ว อธิบดีอัยการฯ ได้สั่งตั้งคณะทำงานพิจารณาสำนวน ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา เนื่องจาก กลุ่มผู้ต้องหาได้ร้องขอความเป็นธรรมเรื่องประเด็นว่า อาจเป็นการฟ้องซ้ำ ซึ่งอัยการยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และวันที่2 มิถุนายน นี้ จะต้องมีคำสั่งอย่างแน่นอน แต่หากพิจารณาสำนวนไม่ทัน ก็สามารถเลื่อนไปได้ แต่ไม่เกินกลางเดือนกรกฎาคมนี้ เนื่องจากคดีจะหมดอายุความ

นอกจากนี้ นายปรเมศวร์ ยังกล่าวอีกว่า คดีไร่ส้ม ที่ศาลอาญาตัดสินจำคุก นายสรยุทธ กับพวกนั้น อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์ ซึ่งทางอัยการยืนยันว่าจะไม่ยื่นอุทธรณ์ เพราะเห็นว่าศาลได้กำหนดโทษแก่จำเลยเหมาะสมแล้ว แต่หากจำเลยจะอุทธรณ์ก็เป็นสิทธิ์

ที่มา INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


อัยการนัดสั่งคดี ‘สรยุทธ’ ฉ้อโกงโฆษณา 2 มิ.ย.นี้

อัยการ นัดสั่งคดี “สรยุทธ” อดีตพิธีกรข่าวชื่อดัง – ลูกน้อง – อดีตพนง. คิวโฆษณา อสมท. ฉ้อโกง-ปลอมเอกสาร 138 ล้าน 2 มิ.ย.นี้

วันนี้ 24 พ.ค. พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้นำสำนวนการสอบสวนพยานหลักฐาน พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการเล่าข่าวชื่อดัง และ กก.ผจก.บจก.ไร่ส้ม, บจก.ไร่ส้ม จำกัด, น.ส.มณฑา ธีระเดช เจ้าหน้าที่ บจก.ไร่ส้ม และ นางพิชชาภา เอี่ยมสะอาด หรือ นางชนาภา บุญโต อดีตพนักงานจัดทำคิวโฆษณา บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)

S__7913477
ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารปลอม ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย และทำลายเอกสารของผู้อื่น สืบเนื่องจากกรณีที่ นางพิชชาภา และ บ.ไร่ส้ม ร่วมกันแก้ไขเอกสาร และไม่รายงานการโฆษณาเกินเวลา เป็นผลให้ บมจ.อสมท เสียหาย 138,790,000 บาท พร้อมตัวผู้ต้องหา มาส่งมอบให้อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 เพื่อมีความเห็นสั่งคดีต่อไป

โดยทนายความ นางพิชชาภา หนึ่งในผู้ต้องหา กล่าวว่า นางพิชชาภา ได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่ออัยการแล้ว ซึ่งเห็นว่า คดีนี้เป็นการฟ้องซ้ำกับคดีอาญาที่มีคำพิพากษาไปก่อนหน้านี้ และคดีที่ศาลแขวงพระนครเหนือ อีกทั้งพนักงานสอบสวนไม่มีอำนาจดำเนินคดี เพราะ นางพิชชาภา เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งหลังจากนี้ ก็ต้องรอพนักงานอัยการ มีความเห็นต่อไป

ขณะที่ นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา กล่าวว่า อัยการได้รับสำนวนจากพนักงานสอบสวน ไว้เพื่อพิจารณาแล้ว โดยอัยการนัด นายสรยุทธ และผู้ต้องหาอื่นให้มาฟังคำสั่งคดีช่วงเช้า วันที่ 2 มิ.ย.นี้ โดยคดีนี้ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานอัยการเพื่อพิจารณาสำนวน 7 คน ประกอบด้วย รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา 3 คน, อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 และพนักงานอัยการอีก 2 คน โดยจะมีพนักงานอัยการอีก 1 คน เป็นเลขาฯ คณะทำงาน ซึ่งจะมีการประชุมคณะทำงานครั้งแรก ในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ค.)

ขอบคุณข้อมูล INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News