กรมอุตุฯ เตือน! 18 จว.มีฝนตกหนัก-กทม.ตก 60%

Home / ข่าวทั่วไป / กรมอุตุฯ เตือน! 18 จว.มีฝนตกหนัก-กทม.ตก 60%

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ประเทศไทยมีฝนหนักบางพื้นที่ ขณะที่ กรุงเทพฯและปริมณฑล มีเมฆมาก ฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่

วันนี้ 5 มิ.ย.กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนบริเวณประเทศไทยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ส่วนมากจังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร ตาก เลย อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย สกลนคร ชัยภูมิ นครราชสีมา ระยอง จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วนกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลยังคงมีฝนต่อไปได้อีก

703528-01

ขณะที่กรุงเทพฯและปริมณฑลมีเมฆ เป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ที่มา… INN


กรมอุตุฯเผยไทยคงมีฝนหนักส่วนมากทางภาคเหนือ ตะวันออก ใต้ ขณะที่ กทม. มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน บริเวณประเทศไทย มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนมากบริเวณ จังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร ตาก ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา และภูเก็ต ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วน กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนต่อไปได้อีก

703377-01

ขณะที่ กรุงเทพฯและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ช.ม.

ที่มา INN


กรมอุตุฯเตือนภาคเหนือ ภาคตะวันออก ภาคใต้ ยังมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขณะที่กรุงเทพฯมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40

 วันนี้ 3 มิ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนบริเวณประเทศไทยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย กำแพงเพชร ตาก ชลบุรี ระนอง พังงา และภูเก็ต ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนต่อไปได้อีก

703140-01

ขณะที่กรุงเทพฯและปริมณฑลมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-32 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ที่มา INN


กรมอุตุฯ เตือน ประเทศไทยยังมีฝนหนักบางพื้นที่ ส่วนมากบริเวณภาคเหนือ ใต้ ขณะที่กรุงเทพฯ ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60

 วันนี้ 2 มิ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนบริเวณประเทศไทยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงราย แพร่ น่าน ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย กำแพงเพชร ตาก จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา และภูเก็ต ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย

702867-01
สำหรับลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนได้ในระยะนี้

ขณะที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24 – 25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32 – 35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15 – 30 กม./ชม.

ขณะเดียวกัน จส.100 รายงานว่ามีน้ำท่วมขังบริเวณอุโมงค์ทางลอดใต้วงเวียนราชพฤกษ์ขาเข้า รถชะลอตัว

ที่มา… INN / คลิปจาก @Koonteera_mew


กรมอุตุฯ เตือนไทยมีฝนหนักบางพื้นที่ ขณะที่กรุงเทพฯมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 จ.เชียงใหม่ มีน้ำท่วมขังหลายจุด

วันนี้ 1 มิ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนบริเวณประเทศไทยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดจันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยเริ่มมีกำลังอ่อนลง ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนได้ในระยะนี้

1
ขณะที่กรุงเทพฯและปริมณฑลมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ฝนตกหนักในพื้นที่จ.เชียงใหม่ มีน้ำท่วมขังหลายจุด

เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย ส่งผลให้การจราจรติดขัด และเคลื่อนตัวได้ช้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนหน้าศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ น้ำท่วมขังสูง 30 ซม. เป็นระยะทางกว่า 100 เมตร นอกจากนี้ ที่บริเวณชุมชนกาดก้อม อ.เมืองเชียงใหม่ ก็มีน้ำท่วมขังสูงกว่า 20 ซม.

ทั้งนี้ บริเวณหน้าศูนย์ราชการเชียงใหม่ และบริเวณชุมชนกาดก้อม จะมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ เมื่อเกิดฝนตกหนัก ปริมาณน้ำที่ไหลสะสมลงท่อระบายน้ำ จะเอ่อล้นออกจากท่อลงมายังพื้นผิวการจราจร และไหลลงไปยังชุมชน โดยน้ำมักจะท่วมเป็นประจำในช่วงที่มีฝนตกหนัก

ที่มา INN

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก ใต้ มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน ขณะที่ กรุงเทพฯและปริมณฑล ตกร้อยละ 60 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนบริเวณประเทศไทย มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนมากบริเวณ จังหวัดลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร ตาก เลย อุดรธานี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ที่จะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้

702364-01
ขณะที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

กทม.ปริมณฑลมีฝนน้ำท่วมขังหลายพื้นที่รอการระบาย

กทม. และปริมณฑล มีฝนตกหลายพื้นที่ ปริมาณสูงสุดอยู่ที่เขตบางเขน ขณะที่มีน้ำท่วมขังแยกเกษตร งามวงศ์วาน รอการระบาย

วันนี้ 31 พ.ค. สำนักการระบายน้ำ สถานีเรดาร์หนองจอก รายงานภายหลังช่วงคืนที่ผ่านมา มีฝนตกหลายพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร รวมถึงปริมณฑล โดยพบมีฝนเล็กน้อย-ปานกลาง ในเขตบางขุนเทียน บางบอน จอมทอง บางแค ภาษีเจริญ ปทุมวัน ราชเทวี ดินแดง ห้วยขวาง จตุจักร ลาดพร้าว หลักสี่ บางเขน คันนายาว คลองสามวา สายไหม ดอนเมือง รวมถึงต่อเนื่อง อ.พระประแดง รอบนอก อ.เมืองพระสมุทรเจดีย์ อ.เมืองสมุทรปราการ อ่าวไทย เคลื่อนทิศเหนือค่อนตะวันออกเล็กน้อย ปริมาณฝนสูงสุดอยู่ที่ เขตบางเขน วัดได้ 82.5 มม.

ขณะเดียวกัน เกิดน้ำท่วมขังบริเวณแยกเกษตร ถนนพหลโยธิน ขาเข้าและขาออก และถนนงามวงศ์วานขาออก หน้าตลาดอมรพันธ์ โดยรอการระบาย

ที่มา… INN


ล่าสุดมีรายงานว่า หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลเกิดฝนตกหนัก 

โดยทาง JS100 ระบุว่า เวลา 23:10 น. เกิดฝนตกหนักในเขตสะพานสูง บางกะปิ คันนายาว มีนบุรี คลองสามวา บางเขน สายไหม เขตบางขุนเทียน บางบอน หนองแขม บางแค เกษตร-นวมินทร์ ช่วงนวลจันทร์ ปากเกร็ด รังสิตคลองสาม และเขต อ.เมืองสมุทรสาคร อ.บ้านแพ้ว อ.สามพราน ฝนตกหนักมาก

กรมอุตุฯ เผย ไทยฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอประชาชนเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม. ปริมณฑล ฝนร้อยละ 40

วันนี้ 30 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไป ประจำเย็นวันที่ 30 พฤษภาคม 2559 บริเวณประเทศไทยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ เลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ที่จะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้

พยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 17.00 น. วันนี้ – 17.00 น. วันพรุ่งนี้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 26 – 28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 – 38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15 – 30 กม./ชม.

MThai News

………………………………………………………………………..

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนภาคตะวันออก ภาคใต้ มีฝนหนักบางพื้นที่ ขณะที่กรุงเทพฯและปริมณฑลมีเมฆเป็นส่วนมากตกร้อยละ 30 ของพื้นที่

วันนี้ 30 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนบริเวณภาคตะวันออกและภาคใต้ มีฝนตกหนักบางพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดลำพูน ลำปาง เพชรบูรณ์ เลย จันทบุรี ตราด ระนอง กระบี่ พังงา และภูเก็ต ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ที่จะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

702112-01
ขณะที่กรุงเทพฯและปริมณฑลมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 27-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News