อึ้ง ! หนุ่มแปดริ้วป่วยประหลาด แมลงปริศนาผุดบนผิวหนัง

Home / ข่าวทั่วไป / อึ้ง ! หนุ่มแปดริ้วป่วยประหลาด แมลงปริศนาผุดบนผิวหนัง

อึ้ง ! หนุ่มแปดริ้วป่วยประหลาด แมลงปริศนาผุดบนผิวหนัง บริเวณตุ่มแผลบนร่างกาย

วานนี้(30พ.ค.59) นายวิษณุ แซ่โค้ว อายุ 39 ปีหนุ่มใหญ่ ซึ่งป่วยด้วยโรคประหลาด มีเม็ดผดผื่นคันขึ้นตามลำตัว และมีมากบริเวณแขน และขา หากอากาศร้อนจะเกิดอาการคัน และมีแมลงผุดออกมาจากบริเวณตุ่มแผลบนร่างกาย ได้เดินทางเข้าพบแพทย์ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร เพื่อทำการตรวจรักษาพร้อมกับครอบครัว

นพ.อภิรัต กตัญญุตานนท์ ตัวแทนสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา เผยว่า ทีมแพทย์เดินทางเข้าตรวจสอบที่บ้านของผู้ป่วยว่ามีสภาพสิ่งแวดล้อมเป็นเช่นไร เพื่อจะวินิจฉัยสาเหตุของการเกิดโรค รวมถึงจะตัดชิ้นเนื้อของผู้ป่วยส่งตรวจหาเชื้ออีกทางหนึ่ง คาดว่าใช้เวลาประมาณ 7 วัน จะทราบสาเหตุของการเกิดโรคที่แท้จริง และจะทำการรักษาผู้ป่วยให้หายจากอาการที่เป็นได้อย่างแน่นอน

ด้านแพทย์หญิงวัลลียา เมฆะสุวรรณดิษฐ์ หัวหน้ากลุ่มงานผู้ป่วยนอกโรงพยาบาลพุทธโสธร ผู้เชี่ยวชาญโรคผิวหนัง เผยว่า จากการตรวจเบื้องต้นพบว่าผู้ป่วยอยู่ในกลุ่มของโรคผดผื่นคัน และได้เกาจนแผลเกิดอาการติดเชื้อ ซึ่งผู้ป่วยรายนี้มีอาการแปลกจากคนอื่นโดยผู้ป่วยได้บอกว่ามีแมลงผุดออกมาจากผิวหนังด้วยนั้น รวมถึงได้เก็บตัวอย่างแมลงมาให้แพทย์ด้วย ซึ่งทางโรงพยาบาลจะส่งตัวอย่างแมลงให้นักคีฎวิทยาตรวจสอบดูว่าเป็นแมลงชนิดใด และเป็นแมลงที่อาศัยกับสัตว์เลี้ยง เช่นไก่ แมว หรือไม่

 

ที่มา คนข่าวบางปะกง

MThai News