ปะทะเดือด! นราฯ จับตาย 4-ทหารพลีชีพ 1 นาย

Home / ข่าวทั่วไป / ปะทะเดือด! นราฯ จับตาย 4-ทหารพลีชีพ 1 นาย

เจ้าหน้าที่กำลังร่วม 3 ฝ่าย ปะทะกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบบนเทือกเขา ใน จ.นราธิวาส คนร้ายตาย 4 ทหารพลีชีพ 1

วันนี้ 1 มิ.ย. พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กองกำลังร่วม 3 ฝ่าย ได้เข้าพิสูจน์ทราบบนเทือกเขา บ.ไอกิส ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ก่อนเกิดการปะทะกับ กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ส่งผลให้ฝ่ายตรงข้าม เสียชีวิตทันที 4 ราย

702629-01
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถยึดอาคารที่พักได้ 18 หลัง อาวุธปืนอาก้า 2 กระบอก และ M16 2 กระบอก โดยปฏิบัติการดังกล่าวเกิดขึ้นจากการรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เหตุบุกยึด รพ.เจาะไอร้อง มาตรการด้านการข่าว และข้อมูลจากประชาชนจึงทำให้สามารถประมวลสถานการ์ก่อนเข้าบุกยึดฐานที่มั่นของผู้ก่อเหตุรุนแรง

ซึ่งคาดว่าน่าจะมีความเกี่ยวข้องกับการบุกยึด รพ.เจาะไอร้อง เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2559 นอกจากนี้ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ได้จัดกำลังรักษาความปลอดภัยพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ช่วงเดือนรอมฎอนในระดับสูงสุด ควบคู่กับการอำนวยความสะดวกกับประชาชนประกอบศาสนกิจอย่างเต็มที่

ด้าน พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในช่วงสายของวันนี้ ตนและคณะจะเดินทางไปตรวจจุดเกิดเหตุปะทะ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ทุกคน

ความคืบหน้ากรณี พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ พล.ต.เอกรัตน์ ช้างแก้ว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส จัดกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส นำโดย พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 46 พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 45 ประมาณ 50 นาย บุกขึ้นเขาเพื่อทำการพิสูจน์ทราบในการติดตามไล่ล่ากลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่บ้านไอร์กีต ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News