บุกจับยาลดความอ้วน หลังทำนักเรียนตาย

Home / ข่าวทั่วไป / บุกจับยาลดความอ้วน หลังทำนักเรียนตาย

กองบังคับการปราบปรามคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมกับ อย. ยึดยาลดความอ้วนปลอมจำนวนมากกลางเมืองชล

วันนี้ (2 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการ ปรามปราบคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) นำโดย พ.ต.ท.อภิชัย ไลออน สารวัตร กองกำกับการ 4 บก.ปคบ. ร่วมกับสำนักงานอาหารและยา และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบ บ้านเลขที่ 99/116 ม.6 ตำบลบ้านปึก อำเภอเมืองชลบุรี

703111-01

โดยมีนางสาวมณษา รับเป็นเจ้าของ พบวัตถุออกฤทธิ์ที่ไม่ผ่าน อย.จำนวนมาก ทั้งที่ยังอยู่ในแคปซูนบรรจุในถุง และที่แพ็คใส่ลังเตรียมส่งออกจำหน่ายจำนวนมาก

เบื้องต้นจึงมีการแจ้งหลายข้อหา ประกอบด้วย มีและจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ทางประสาทประเภท 2โดยไม่ได้รับอนุญาต ขายยาไม่ได้ขึ้นทะเบียน ผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม และผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีย้ำว่า หากประชาชนสั่งซื้อยาประเภทต่างๆผ่านทางอินเตอร์เน็ต ต้องมีการตรวจสอบฉลากยาว่ามี อย. หรือไม่ หรือตรวจสอบ ทางสายด่วย อย. เพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้การตรวจค้นดังกล่าวมาจากกรณีเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุนักเรียนสาวเป็นลมหายใจไม่ออก ขณะยืนเข้าแถวเคารพธงชาติหน้าเสาธง ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี มีครู-นักเรียนช่วยกันนำตัวส่ง ร.พ.ปากเกร็ด แพทย์ต้องนำเข้าห้องฉุกเฉินช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ก็ยื้อชีวิตไม่ได้เสียชีวิต ในเวลาต่อมาได้มีการสืบสวนจนพบว่ามีการใช้ยาลดความอ้วน

MThai News