ตามหาบุคคลใน7ภาพ เฉลิมพระเกียรติ ‘ในหลวง’

Home / ข่าวทั่วไป, ภาพข่าว / ตามหาบุคคลใน7ภาพ เฉลิมพระเกียรติ ‘ในหลวง’

กระทรวงวัฒนธรรม ประกาศตามหา บุคคลใน 7 ภาพ ถวายงาน “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ขณะทรงประกอบพระราชกรณียกิจ พระเกียรติ ในโอกาสครองราชย์ 70 ปี 
วันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เผยว่า ได้มอบหมายให้กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) ดำเนินโครงการตามหาบุคคลในภาพแห่งความทรงจำ รวม 7 ภาพ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบ 70 ปี 9 มิถุนายน 2559

และเผยแพร่พระราชกรณียกิจอันทรงคุณค่าในด้านต่างๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันให้เป็นที่ประจักษ์แก่ประชาชนชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกทั้งพระองค์ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนชาวไทยทั้งผองที่ได้ร่วมดำเนินตามรอยพระยุคลบาทด้วยความจงรักภักดี นำความเจริญก้าวหน้า ความกินอยู่ที่ดีมาสู่ท้องถิ่นตลอดมา

ทั้งนี้ การตามหาบุคคลดังกล่าว เพื่อให้มาเผยแพร่ถึงความภาคภูมิใจ ถ่ายทอดความรู้สึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่มีโอกาสถวายงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาทตามพระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้เด็กและเยาวชน คนรุ่นใหม่ และประชาชนทั่วไปได้รับรู้พระจริยวัตรของพระองค์ ในวันที่ 8 มิ.ย.นี้ ที่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

โดยทั้ง 7 ภาพ ได้แก่

 

ภาพที่ 1 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปยัง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2520

1

ภาพที่ 2 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปบ้านนานกเค้า จ.สกลนคร เพื่อเตรียมสร้างอ่างเก็บน้ำตาดไฮใหญ่ เมื่อปี 2522

2

ภาพที่ 3 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทอดพระเนตรแผนที่ในการเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยเคียน บ้านผาแมว ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2524

 

3

ภาพที่ 4 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรความก้าวหน้าของโครงการแม่งัด ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2528

4

ภาพที่ 5 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมราษฎรบ้านสุโบะปาเระ ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2530

5

ภาพที่ 6 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทอดพระเนตรเครื่องมือในโรงงานสกัดและแปรรูปน้ำมันปาล์ม ในระหว่างการเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมโครงการศูนย์การศึกษาการพัฒนาพิกุลทอง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2533

 

6

 

ภาพที่ 7 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทอดพระเนตรนิทรรศการต่างๆ ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินไปเยี่ยมโครงการชลประทานอันเนื่องมาจากพระราชดำริแห่งแรก อ่างเก็บน้ำบ้านเขาเต่า ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2544

7

ที่มา กระทรวงวัฒนธรรม 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News