นำโจ๋ฆ่าโหดเผาอำพราง ‘สาวประเภทสอง’ ทำแผนรับสารภาพ

Home / ข่าวทั่วไป / นำโจ๋ฆ่าโหดเผาอำพราง ‘สาวประเภทสอง’ ทำแผนรับสารภาพ

ตำรวจนำผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย ‘สาวประเภทสอง’ เสียชีวิตแล้วนำศพเผาอำพรางคดี หลังวัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อม ตำรวจ สน.ประเวศ นำตัวโจ๋ วัย 19 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่า นายสมพงษ์ หรือ เจ้หนุ่ย บุญยืน อายุ 58 ปี แล้วนำศพไปเผาอำพรางคดี ที่หลังวัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 55 แขวงและเขตประเวศ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

703892-01

จุดแรกบริเวณลานด้านหลังวัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม ซึ่งเป็นจุดที่นำศพมาทำลาย โดยใช้ยางรถยนต์และโซฟาเป็นเชื้อเพลิง ก่อนราดด้วยน้ำมันแล้วจุดไฟเผา จุดที่สองปั๊มน้ำมัน ใกล้กับวัด ซึ่งเป็นจุดที่ว่าจ้างรถแท็กซี่มาซื้อน้ำมัน และจุดที่สาม บริเวณคอนโดมิเนียม ชั้น 6 ย่านสุทธิสาร ซึ่งเป็นจุดที่ทำร้ายร่างกาย นายสมพงษ์ และนำศพใส่กระเป๋าเดินทาง ซึ่งผู้ต้องหามีสภาพอิดโรย ตลอดระยะเวลาการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาได้มาอาศัยกับพระซึ่งเป็นญาติที่วัด และก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ โดยได้ไปออกกำลังกาย ที่สวนหลวง ร.9 และพบกับ นายสมพงษ์ ชักชวนให้ไปอยู่ด้วย และให้เงินเดือน เดือนละ 3 หมื่นบาท แต่เกิดปัญหาทะเลาะกันหลายครั้ง และวันเกิดเหตุ มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จึงได้ทำร้าย นายสมพงษ์ บริเวณจุดสำคัญ ส่งผลให้เสียชีวิต และเกิดความกลัวจึงนำศพใส่กระเป๋าเดินทาง นำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินสดกว่า 5 หมื่นบาท ส่วนศพนำขึ้นรถแท็กซี่ไปเผาที่วัดเพื่ออำพรางคดี และจากการตรวจสอบเบื้องต้น ตำรวจพบว่า แหวนเพชรและนาฬิกาของ นายสมพงษ์ ได้หายไปด้วย และแจ้งข้อหาฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา / ซ่อนเร้นทำลายศพ / ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น และลักทรัพย์ ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาลต่อไป

 

ที่มา : INN

MThai News


จับผู้ต้องหาคดีฆ่าเผาอำพราง ‘สาวประเภทสอง’ หลังวัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม อ้างถูกบังคับกดดันจากการคบหาฉันท์ชู้สาว

12

นายภัทภูมิ แย้มคง อายุ 19 ปี ให้ปากคำกับ พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หลังถูกควบคุมตัวได้ โดยมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะ นายภัทภูมิ นำกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ ที่บรรจุศพ นายสมพงษ์ หรือ เจ้หนุ่ย บุญยืน อายุ 58 ปี ออกห้องพักย่านวิภาวดี ซอย 16 เพื่อนำไปเผาอำพรางคดีที่หลังวัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 55 แขวงและเขตประเวศ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา

นายภัทภูมิ สารภาพอ้างว่า ลงมือก่อเหตุ เพราะเกิดความกดดัน จาก นายสมพงษ์ ที่คบหาดูใจกันมานาน 3 อาทิตย์ โดย นายสมพงษ์ บังคับให้ทำตามคำสั่งต่าง ๆ และวันเกิดเหตุเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ถึงขั้นทำร้ายร่างกายจน นายสมพงษ์ เสียชีวิต และเกิดความกลัว จึงนำศพไปเผาอำพรางคดี

ด้าน พลตำรวจโท ศานิตย์ ระบุว่า จากนี้จะนำ นายภัทภูมิ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุต่อไป

 

ที่มา : INN

MThai News


ฆ่าเผาอำพรางศพหลังวัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม ถ.เฉลิมพระเกียรติ ตร.เร่งสอบว่าเป็นสาวประเภทสองที่ญาติแจ้งหาย พื้นที่สุทธิสารหรือไม่ – คุม 2 ต้องสงสัยเค้นสอบ

ตำรวจ สน.ประเวศ เข้าตรวจสอบเหตุพบศพถูกเผา บริเวณหลังวัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 55 หลังพระลูกวัดแจ้งว่า มีคนนำศพมาเผาบริเวณหลังวัด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ก็พบศพชายถูกเผาจนไหม้เกรียม

703671-01

ขณะที่ นายกิตติวัฒน์  ศรินิธิโรจน์ อายุ 53 ปี ผู้ที่เข้ามาพบกองเถ้ากระดูกเป็นคนแรกและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะสงสัยว่า ศพดังกล่าวอาจจะเป็น นายสมพงษ์ บุญยืน อายุ 58 ปี พี่ชายของตนเอง พร้อมกับเปิดเผยว่า พี่ชายของตนเป็นสาวประเภทสองรู้จักและมีความสนิทกับเด็กวัด ที่วัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม และเคยเจอกับพี่ชายล่าสุดว่ามากับเด็กวัด เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนได้ไปส่งที่วัดแห่งนี้ จากนั้นก็ติดต่อพี่ชายไม่ได้ ก็เกิดความสงสัย จึงตามไปหาพี่ชายที่คอนโดย่านสุทธิสาร แต่ไม่เจอตัว และขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า เด็กวัดได้ลากกระเป๋า ออกจากห้องพักของพี่ชาย จึงไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สน.สุทธิสาร ตนเองจึงเดินทางมาที่วัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม และเดินตามหาก็พบกองเถ้ากระดูกจึงไปตามสับปะเหร่อมาดู ก็พบว่าเป็นกระดูกมนุษย์ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ สน.ประเวศ ให้เข้ามาตรวจสอบ

ทางด้าน พ.ต.อ.อุทิศ จันทะศรี ผู้กำกับการ สน.ประเวศ เปิดเผยว่า ล่าสุด ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวเด็กวัดที่ต้องสงสัยไว้ได้ 2 คน เพื่อนำไปสอบสวนแล้ว ส่วนเถ้ากระดูกที่พบนั้นจะนำไปชันสูตรว่าเป็น นายสมพงษ์ บุญยืน หรือไม่

 

ที่มา : INN

MThai News