สลด! แม่หอบศพลูกสาวแจ้งความ หลังรพ.ไม่ทำคลอด ทำตายทั้งกลม

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! แม่หอบศพลูกสาวแจ้งความ หลังรพ.ไม่ทำคลอด ทำตายทั้งกลม

01-02-09-01
เมื่อวานนี้ (1 ก.พ.) นางสำรอง? ตุ้มทับ? นำศพ นางน้ำอ้อย ตุ้มทับ อายุ 23 ปี บุตรสาว ซึ่งตั้งครรภ์ 9 เดือน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน. บางชัน หลังเมื่อวันศุกร์ที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา บุตรสาวรู้สึกปวดท้อง จึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในย่านมีนบุรี เพื่อทำคลอด โดยใช้บัตรทอง ในการรักษา

นางสำรอง กล่าวว่า เช้าวันศุกร์ที่ 30 ม.ค. พาบุตรสาวไปรักษา แพทย์ของโรงพยาบาล? บอกว่า ให้กลับไปพักที่บ้าน เนื่องจาก มดลูกยังไม่เปิด จึงพากันกลับบ้าน แต่ช่วงบ่าย

บุตรสาวรู้สึกปวดท้องอย่างหนัก จึงนำส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง แต่แพทย์ก็ยังไม่รักษา โดยบอกให้นอนรอดูอาการ กระทั่ง เช้าวันที่ 31 มกราคม บุตรสาวอาเจียนตลอดทั้งวัน และเสียชีวิต

เมื่อ ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เนื่องจากน้ำท่วมปอด พร้อมกับหลานที่ยังไม่ได้ลืมตาดูโลก ทำให้ตัดสินใจเข้าแจ้งความ เพื่อขอให้โรงพยาบาลแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่ง นางสำรอง ยืนยันว่า หากโรงพยาบาล ผ่าคลอดในเช้าวันเสาร์ จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ด้าน พนักงานสอบสวน กล่าวว่า จะยังไม่ดำเนินคดีกับแพทย์? เนื่องจากต้องส่งศพไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลตำรวจก่อน หากสาเหตุเกิดจากความประมาทของโรงพยาบาล จะเรียกแพทย์เจ้าของไข้มาสอบปากคำ และตั้งข้อหา โดยต้องรอผลการตรวจประมาณ 2-3 วัน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ