เพื่อไทยจี้ มาร์ค ฟัน3รมต. หวังผลถอดถอน100%

Home / ข่าวทั่วไป / เพื่อไทยจี้ มาร์ค ฟัน3รมต. หวังผลถอดถอน100%

3e0b8a3e0b8a1e0b895

นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธาน ส.ส.ภาค กทม. แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ว่า หากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล ปกป้องบุคคลที่กระทำผิด โดยไม่ได้มีการดำเนินการใดๆ ก็อาจเข้าข่ายมูลความผิดว่า การรู้อยู่แล้วเรื่องต่างๆ เหล่านี้มีความผิดชัดเจน ยังมีการปกปิดไม่การเปลี่ยนแปลง โดยพรรคเพื่อไทยมีแนวทางของตัวเองว่าการทำงานก็ต้องมีทั้งการตรวจสอบ

นายวิชาญ กล่าวว่า กรณีของนายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อยู่ในเรื่องของความรู้สึก ความถูกต้อง ที่รัฐบาลเน้นย้ำเรื่องความสมานฉันท์ แต่การปล่อยให้บุคคลที่ตั้งแต่แรกเริ่มไม่มีความสง่างาม อยู่ในความแตกสามัคคี ความคิด เข้ามาทำงานทำหน้าที่ จึงเป็นเรื่องที่คิดว่าไม่น่ามาร่วมรัฐบาล อีกทั้งความผิดในอดีตนั้นเป็นความผิดทางอาญา ยิ่งไม่เหมาะสมไม่สมควรนำมาร่วมรัฐบาล โดยช้าเร็วกฎหมายก็คงตัดสินในแนวทางหากไม่มีอะไรบิดเบือน

แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนกรณีนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย แจกเงินพร้อมแนบนามบัตรนั้น ความผิดยังไม่ชัดเจน ต้องมีการตีความจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ก่อน ขณะที่นายวิฑูรย์ นามบุตร รัฐมนตรีว่าการะทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มีความชัดเจน นอกจากนี้ การชี้แจงกระทู้สดในสภาก็ตอบไม่ตรงกับคำถาม ทั้งนี้หากมีการยื่นถอดถอนก็คงหวังผลเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากมีข้อมูลหลักฐานความชัดเจน ที่นำเสนอแล้ว เป็นที่ยอมรับของสภาและสาธารณชน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์