น้ำใจไทย คนแห่ช่วยแล้ว ด.ช.นอนหลบฝนในห้องน้ำนาน 10 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / น้ำใจไทย คนแห่ช่วยแล้ว ด.ช.นอนหลบฝนในห้องน้ำนาน 10 ปี

ทหารกองพันทหารม้าที่ 17 รักษาพระองค์ พร้อมด้วยคณะครู ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนผู้ใจบุญ ได้เข้าช่วยเหลือแล้ว ด.ช. วัย 10 ขวบ อาศัยนอนในห้องน้ำหลบฝน หากวันไหนตกหนัก เหตุบ้านเก่าชำรุดผุพัง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (13 มิ.ย. 59) หน่วยงานจากรัฐ พร้อมผู้ใจบุญจำนวนหนึ่ง นำโดยพ.ท.วีระชัย ผองแก้ว ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 17 รักษาพระองค์ นาย ปฏิญญา ไตรพรหม ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดระโสม ผู้นำท้องถิ่น คณะครูอาจารย์ นายชัชชัย กิตติชัย หัวหน้าหน่วยกู้ภัยอยุธยา จุดเอเชียเจ้าของธุรกิจตลาดนัด ได้เดินทางเข้าช่วยเหลือ ด.ช.นพรัตน์ ทรัพย์มีมา อายุ 10 ขวบ นักเรียน ชั้น ป.5 ร.ร.ชุมชนวัดระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยาแล้ว

หลังครูประจำชั้นได้เปิดเผยเรื่องราวสุดรันทดผ่านโลกออนไลน์ว่า เด็กชายคนดังกล่าวพร้อมครอบครัว ได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าใกล้ผุพัง หากวันไหนฝนตกต้องเข้าไปอาศัยนอนในห้องน้ำแทน แถมยังไม่มีน้ำประปาใช้ นานถึง 10 ปี ขณะที่พ่อแม่ให้เหตุผลว่า ไม่อยากรบกวนใคร จึงไม่ไปขอความช่วยเหลือ หลังบ้านถูกพายุพัดเสียหาย

โดยพ.ท.วีระชัย กล่าวว่า หลังมีการโพสต์ภาพบอกเล่าเรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวนี้ หลายหน่วยงานและกลุ่มจิตอาสาได้เข้ามาช่วยเหลือในหลายด้าน ทั้งเรื่องน้ำประปา จึงเป็นที่มาของความช่วยเหลือดังกล่าว

ห้องน้ำ, ข่าวจังหวัดอยุธยา, นพรัตน์ ทรัพย์มีมา

ซึ่งนายชัชชัย เจ้าของธุรกิจตลาด ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องของวัสดุอุปกรณ์ ปรับปรุงบ้านก่ออิฐถือปูนให้มีความมั่นคงแข็ง ขณะที่ทหารจากกองพันทหารม้าที่ 17 รักษาพระองค์ที่มีความรู้ความสามารถในการปลูกบ้านมาลงแรงในการก่อสร้างให้ คาดว่าจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 2 อาทิตย์จะแล้วเสร็จ

ห้องน้ำ, ข่าวจังหวัดอยุธยา, นพรัตน์ ทรัพย์มีมา

ขณะที่ ด.ช.นพรัตน์ พร้อมครอบครัว ได้เผยสั้นๆ ว่า รู้สึกดีใจ และขอบคุณเป็นอย่างมากที่หน่วยงานรัฐยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้ในครั้งนี้ ซึ่งหากบ้านแล้วเสร็จตนก็มีบ้านใหม่และไม่ต้องกลับไปนอนในห้องน้ำอีกแล้วหากฝนตกหนักอีก

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News