นปช.ปูดพ.ร.บ.รปภ.สุวรรณภูมิอุ้มพธม.

Home / ข่าวทั่วไป / นปช.ปูดพ.ร.บ.รปภ.สุวรรณภูมิอุ้มพธม.

e0b893e0b8b1e0b890e0b8a7e0b8b8e0b892e0b8b4-e0b984e0b897e0b8a2e0b8a3e0b8b1e0b890

นปช.อัดรัฐบาลออก กม.รปภ.สุวรรณภูมิ หวังช่วยคดีพันธมิตร

นายณัฐวุฒิกล่าวว่า ขณะนี้นายอภิสิทธิ์สามารถดำเนินการตามข้อเรียกร้องข้อ 1 และข้อ 2 ได้ทันที แต่ดูเหมือนว่านายอภิสิทธิ์จะไม่ดำเนินการ โดยเฉพาะการดำเนินคดีกับกลุ่มพันธมิตร ที่นอกจากนายอภิสิทธิ์จะไม่เร่งรัดการดำเนินคดีแล้วยังพยายามที่จะออกกฎหมาย มาช่วยเหลือกัน ด้วยการอนุมัติ ร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยความปลอดภัยและรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พ.ศ…. และมาตรการรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งมีโทษปรับเพียง 500 บาทนั้น หากร่าง พ.ร.บ.นี้มีผลบังคับใช้ ก็จะเป็นประโยชน์กับกลุ่มพันธมิตรที่เข้ายึดสนามบินสุวรรณภูมิ และมีผลย้อนหลังทำให้จากเดิมที่มีโทษถึงการประหารชีวิตจะเหลือโทษปรับเพียง 500 บาท

“การออกกฎหมายฉบับนี้ไม่ได้มีประโยชน์ใดๆ กับประเทศไทยในภาพรวมเลย แต่เป็นการช่วยเหลือพรรคพวกและผู้มีพระคุณของนายอภิสิทธิ์ที่ไปยึดสนามบิน สุวรรณภูมิ และสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนว่านายอภิสิทธิ์ขณะนี้มีหน้าที่เพียงอย่างเดียว คือการทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือกลุ่มพันธมิตร

ซึ่งนายกฯไม่สามารถแหกตาคนทั้งประเทศและทั้งโลกได้ต่อไป และคนเสื้อแดงจะไม่ยอมให้กฎหมายฉบับนี้ออกมาบังคับใช้ได้ หากรัฐบาลยังดึงดันที่จะผลักดันกฎหมายนี้ต่อไป บ้านเมืองนี้ก็คงอยู่กันไปอีกไม่ได้ จะเป็นอย่างไรก็ต้องเป็นกัน” นายณัฐวุฒิกล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์