คนร่วมส่งวิญญาณ น้องกาแฟ วีรบุรุษผู้กล้าสี่ขาลุยภารกิจ 3 จังหวัดชายแดนใต้

Home / ข่าวทั่วไป / คนร่วมส่งวิญญาณ น้องกาแฟ วีรบุรุษผู้กล้าสี่ขาลุยภารกิจ 3 จังหวัดชายแดนใต้

น้องกาแฟ สุนัขทหาร ผู้กล้ารับใช้ชาติ ทำหน้าที่ค้นหาทุ่นระเบิดตายแล้ว จากโรคพยาธิในเม็ดเลือดเมื่อคืนที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา

เพจร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้ ได้มีการโพสต์ข้อความไว้อาลัยแก่ “น้องกาแฟ” สุนัขทหารที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังจากตายลงอย่างสงบจากโรคพยาธิในเม็ดเลือดเมื่อคืนที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังปฏิบัติภารกิจช่วยชีวิตผู้คนมายาวนาน

สุนัขทหาร, สุนัขดมระเบิด, กาแฟ, ข่าวภาคใต้

โดยมีข้อความว่า ขอสดุดีให้แด่ “น้องกาแฟ” วีรบุรุษผู้กล้าสี่ขา

สุนัขค้นหาทุ่นระเบิดเพศเมีย สังกัดกองร้อยสุนัขทหาร ฉก.อโณทัย น้องกาแฟได้จบสิ้นทุกๆ ภาระกิจของน้องแล้วหลังจากที่รับใช้ชาติและดูแลชีวิตของผู้คนนับแสนนับล้านมานานหลายปี หนูเหนื่อยมามากแล้วนะลูก น้องได้จากพวกเราไปอย่างสงบ หลับให้สบายนะหนูจ๋า ไปเป็นนางฟ้าวิ่งเล่นอยู่บนสวรรค์นะลูก หนูจะอยู่ในใจของพวกเราทุกคนตลอดไป

ทุกคนภูมิใจในตัวหนูอย่างที่สุด หนูเก่งและหนูก็ฉลาดมากๆ ทุกๆ ภาระกิจที่หนูได้รับมอบหมาย หนูก็ทำสำเร็จทุกครั้งแล้วก็ทำอย่างดีที่สุดด้วยความสามารถพิเศษของหนู ถึงแม้ว่าบางครั้งพี่ๆ อีโอดีของหนูจะมาขายหนูให้ฟังว่านังกาแฟชอบแอบกินขนม แต่ไม่ว่าหนูจะทำอะไรก็ตามหนูก็สามารถทำให้ทุกคนยิ้มได้

สุนัขทหาร, สุนัขดมระเบิด, กาแฟ, ข่าวภาคใต้

วันนี้ขอส่งหนูด้วยน้ำตานะคะคนดี เพราะไม่คิดว่าหนูจะมาจากไปเร็วกระทันหันแบบนี้ ถึงหนูจะเกิดมาเป็นสัตว์สี่เท้า เป็นสัตว์หน้าขน แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่หนูได้ทำไว้ให้กับพวกเราและประเทศชาตินั้นมันยิ่งใหญ่เหลือเกิน มนุษย์หลายๆ คนยังไม่สามารถทำแบบหนูได้เลย

กราบหัวใจของหนู “น้องกาแฟ” คนเก่งของพวกเรา เสียใจเหลือเกินที่หนูมาจากทุกคนไปเร็วแบบนี้ แต่อย่างน้อยๆ ต่อไปนี้หนูไม่ต้องเหนื่อยอีกแล้ว หนูได้ทำหน้าที่ของหนูจนลมหายใจสุดท้ายของหนูจริงๆ R.I.P น้องกาแฟ

สุนัขทหาร, สุนัขดมระเบิด, กาแฟ, ข่าวภาคใต้

ในภาพนี้เป็นอีกหนึ่งภาระกิจและวีรกรรมของน้องกาแฟตอนที่ดมเจอวัตถุระเบิด น้องนั่งลงเพื่อที่จะส่งสัญญาณว่ามีระเบิดอยู่ในรัศมีอันใกล้ น้องสามารถรักษาชีวิตผู้คนได้มากมายทีเดียวค่ะ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News