พบอีก!! ชายเร่ร่อน มีเงินเก็บนับล้านบาท เร่งหาญาติจัดการทรัพย์

Home / ข่าวทั่วไป / พบอีก!! ชายเร่ร่อน มีเงินเก็บนับล้านบาท เร่งหาญาติจัดการทรัพย์

พบอีกยาจกเงินล้าน วัย 84 ปี  เป็นศพในเพิงพักหลังวัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ มีเงินฝากในบัญชี 1.3 ล้านบาท แม้อาชีพเพียงเก็บของเก่า เร่งตามหาญาตินำศพไปประกอบพิธีตามศาสนา

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (19 มิ.ย. 59) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายเสียชีวิต หลังกุฏิพระภายในวัดอโศการาม ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

เก็บขยะ, เศรษฐีเงินล้าน, องอาจ ราชวงษ์, ข่าวสมุทราปราการ

ซึ่งจากการตรวจสอบพบศพนายองอาจ ราชวงษ์ อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/31 ถนนวุฒากาศ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักที่สร้างจากเพิงไม้เก่าๆ โดยไม่พบร่องรอยการรื้อค้นหรือต่อสู้แต่อย่างใด เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุลื่นล้มเหตุจากชรามากแล้ว แต่กระนั้นเตรียมส่งศพผู้ตายไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ทั้งนี้จากการสอบถามทราบว่านายสมมาท วงษ์บุญรอด ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ผู้ตายมาพักอาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี้มานานนับ 10 ปี โดยได้อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวซึ่งอยู่หลังกุฏิพระ โดยปกติจะเห็นผู้ตายทุกวัน แต่จู่ๆ ผู้ตายได้หายตัวไปได้เกือบ 2 อาทิตย์ และมีพระลูกวัดมาแจ้งกับตนว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากบ้านที่ผู้ตายพัก อาศัยอยู่เกรงว่าจะมีเหตุร้าย ตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ กระทั่งพบว่า ผู้ตายเสียชีวิตดังกล่าวแล้ว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่เตรียมจะประสานญาติให้มารับศพ และจัดการเรื่องทรัพย์สินของผู้ตาย หลังจากพบว่ามีเงินฝากอยู่ 1,340,000 บาท และโฉนดที่ดินในจังหวัดเชียงใหม่ 2 ไร่ 2 แปลงที่จ.เชียงใหม่ด้วย ที่ฝากไว้กับพระรูปหนึ่งในวัดด้วย ด้านพระรูปดังกล่าวได้เผยสั้นๆ ว่า ผู้ตายเคยทำงานอยู่ที่กรมสรรพสามิตมาก่อน หลังเกษียณอายุราชการ ผู้ตายได้มาทำบุญที่วัดแห่งนี้

แต่ด้วยเหตุใดไม่ทราบผู้ตายก็ได้มาขอพักอยู่ที่วัด โดยได้นำเอกสารฝากให้พระอาจารย์ซึ่งเป็นพระลูกวัดเก็บเอาไว้ ที่ผ่านมาผู้ตายได้มอบเงินสร้างสะพานและซื้อข้าวให้วัดเป็นเงิน 7-8 ล้านบาท และขณะอยู่ที่วัดผู้ตายก็ได้เก็บขวดน้ำและเก็บของเก่าขาย เมื่อได้เงินมาก็มอบให้วัดทั้งหมด และผู้ตายยังมีเงินบำนาญอีกก้อนหนึ่งซึ่งไม่เคยได้ใช้ เก็บไว้ในบัญชีธนาคารล้านกว่าบาท โดยได้ฝากเอาไว้ที่พระอาจารย์อีกด้วย

ขอบคุณภาพจากข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News