กดไลค์ หนุ่มขี่จยย.นำเปิดทางรถฉุกเฉิน ขณะรถติดหนัก

Home / ข่าวทั่วไป / กดไลค์ หนุ่มขี่จยย.นำเปิดทางรถฉุกเฉิน ขณะรถติดหนัก

ชื่นชมหนุ่มพลเมืองดี ขับขี่รถจักรยานยนต์วิงวอนให้รถที่กำลังติดขัด ช่วยหลบเลี่ยงคันละนิด เปิดทางรถฉุกเฉินนำผู้ป่วยส่ง รพ.ทันเวลา

วานนี้ (21 มิ.ย. 59) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพสุดประทับใจ เมื่อมีหนุ่มคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ นำเปิดทางให้รถพยาบาลในช่วงเวลาที่รถติดหนัก การจราจรเป็นอัมพาตติดสะสมยาวหลายกิโลเมตร บริเวณถนนชัยพฤกษ์ขาเข้า มุ่งหน้าสะพานพระราม 4 ไปถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

รถติด, รถพยาบาล, ข่าวจังหวัดนนทบุรี

โดยภาพดังกล่าวได้เผยให้เห็นชายคนดังกล่าวสวมเสื้อคลุมสีดำ สวมหมวกกันน็อกสีน้ำเงิน ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ปคม 912 (ไม่ทราบหมวดจังหวัด) กำลังไปเจรจาขอให้รถยนต์ที่อยู่บนถนนช่วยขยับหลีกทางให้กับรถพยาบาล เพื่อนำผู้ป่วยไปส่งที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ซึ่งจากเหตุดังกล่าวผู้ใช้รถใช้ถนนก็ต่างพร้อมใจกันให้ความร่วมมือ จนรถพยาบาลนำคนป่วยนำส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที

รถติด, รถพยาบาล, ข่าวจังหวัดนนทบุรี

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นโดยส่วนใหญ่ชื่นชมในความกล้าและมีน้ำใจของหนุ่มคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเผยให้เห็นถึงน้ำใจของคนไทย ที่พร้อมจะช่วยเหลือกันทุกเมื่อแม้ในขณะนั้นจะเกิดวิกฤติจราจรอย่างหนักก็ตาม

รถติด, รถพยาบาล, ข่าวจังหวัดนนทบุรี

ขอบคุณภาพจาก dailynews.co.th

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News