เรื่องนี้มีเงื่อนงำ ! คดีสาว 19 ถูกนายจ้างฟ้อง ลักทรัพย์ 10 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป, สกู๊ปข่าว / เรื่องนี้มีเงื่อนงำ ! คดีสาว 19 ถูกนายจ้างฟ้อง ลักทรัพย์ 10 ล้าน

เรื่องนี้มีเงื่อนงำ ! คดีสาว 19 ถูกนายจ้างฟ้อง ลักทรัพย์ 10 ล้าน ด้านชาวเน็ตช่วยกันขุดคุ้ยเจอประวัตินายจ้างไม่ธรรมดา เคยฟ้องร้องลูกจ้างหลายรายในข้อหาเดียวกัน

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมกับ น.ส.ประภาวรรณ ใจกล้า หรือ น้องก้อย อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังถูกอดีตนายจ้าง แจ้งความเอาผิดตนเองและพ่อแม่ในข้อหาลักทรัพย์มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

โดย น้องก้อย รู้จักกับอดีตนายจ้าง เพราะแม่เป็นลูกจ้างอยู่ที่ร้านคาร์แคร์ ย่านประชาชื่น และรับงานดูแลที่พักให้กับนายจ้างคนดังกล่าว ช่วงปิดเทอมเธอได้มาช่วยแม่ทำงานเพื่อหารายได้พิเศษ และเคยถูกชักชวนจากนายจ้างอยู่บ่อยครั้งให้ไปทำงานที่ต่างประเทศ จนพ่อและแม่ของเธอตัดสินใจลาออกจากงาน แต่กลับถูกนายจ้างแจ้งความลักทรัพย์มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท อาทิ ทองคำแท่งน้ำหนัก 10 บาท รวม 40 แท่ง ทองคำรูปพรรณ เพชร และทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ ที่วางไว้ตามจุดต่าง ๆ  รวม 11 รายการ

8

ซึ่งเฟซบุ๊ก ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ได้มีการจับพิรุธหลาย ๆ ข้อเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ทั้งเรื่องเก็บทองแท่งไว้ภายในบ้านมากถึง 40 แท่ง แท่งละ 200,000 บาท และเรื่องภาพจากกล้องวงจรปิด ในวันที่ไปออกรายการ ถามตรง ๆ กับจอมขวัญ ทำไมไม่ส่งเป็นภาพเคลื่อนไหว แต่กลับส่งมาเป็นภาพนิ่งแทน แสดงว่าต้องการภาพในมุมที่ตนเลือกเท่านั้นใช่หรือไม่

จับพิรุธประเด็นที่ 1. เรื่องลักทองคำแท่ง ๆ ละ 10 บ. ถึง 40 แท่ง ๆ ละ 200,000 บาทรวม 8 ล้าน จริงหรือ!!!!! ..ท่านลองพิเคราะห์ดูว่าทองคำแท่ง ๆ ละ10บาท นั้นจะต้องมีที่มาและที่ไปเช่นตราหรือยี่ห้อร้านค้า จะตอกติดหรือกำกับบนตัวทองแท่งอยู่ทุกชิ้น !! ..ทองคำแท่ง ๆ ละ 10 บาท จำนวน 40 แท่ง ๆ ละ 200,000 บาท รวมเป็นเงิน 8,000,000 บาท นั้น วางอยู่ในห้องเป็นไปได้หรือ ? ฉะนั้นจึงนำทองคำ ตัวอย่างแท่ง ๆ ละ 10 บาท มาให้ท่านพิเคราะห์จับ ข้อพิรุธทีละประเด็นๆ !!!!…

จับพิรุธประเด็นที่ 2. สงสัยไหม ? ทำไมภาพกล้องวงจรปิดกลับกลายเป็นภาพนิ่ง !!!!!
..ท่านลองพิเคราะห์ดูหากท่านมีกล้องวงจรปิด หรือติดตามข่าวสารต่าง ๆ ในคลิปของภาพกล้องวงจรปิดดีว่า จะต้องเป็นภาพเคลื่อนไหวจริง หรือไม่ ? และจะต้องไม่มีการตัดทอนหรือตัดต่อใด ๆ ซึ่งจักต้องเป็นภาพเคลื่อนไหวไหลยาว ตลอดเหตุการณ์ ซึ่งจะมีน้ำหนักน่าเชื่อถือ !!!!!
..เชื่อว่าทุกท่านจะทราบดีว่าไม่มีกล้องวงจรปิดที่ไหน ในโลกนี้ที่เป็นภาพนิ่ง !!!!!!
.ที่เป็นภาพนิ่งแสดงว่าต้องมีการแคปเจอร์หน้าจอเพื่อต้องการภาพในมุมที่ตนเลือกเท่านั้นจริง หรือไม่ ??…

10

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นดังอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้เลยก็ว่าได้ เพราะหลาย ๆ อย่างของตัวนายจ้างทำให้ชาวเน็ตเกิดข้อสงสัย จนมีการตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ชื่อดัง (ชวนนักสืบพันทิพมาไขข้อข้องใจกันค่ะ จากกรณี จับเด็กเรียนดี!! คดีลักทรัพย์ 10 ล้าน) และพบประวัติของนายจ้างรายนี้ ที่ไม่ธรรมดา เคยฟ้องร้องลูกจ้างหลายรายในข้อหาเดียวกัน โดย ทนายสงกานต์ ได้ตอบเพียงสั้น ๆ ว่า ‘ท่านสืบถูกทางแล้ว’

และคดีของ น้องก้อย ได้จุดประกายเหยื่อรายอื่น ๆ ที่ถูกแจ้งความ หรือ ระหว่างพิจารณาคดี และ ติดคุกในเรือนจำ ต่างพากันลุกขึ้นสู้ ร้องต่อสื่อมวลชนทุกแขนง เพื่อตีแผ่และเพรียกหาความยุติธรรม !

อย่างไรก็ตาม คดีสาว 19 ถูกนายจ้างฟ้อง ลักทรัพย์ 10 ล้าน ยังคงเป็นที่น่าจับตามองว่า เรื่องราวดังกล่าวจะจบลงเช่นไร ใครพูดจริงและใครโกหก แท้จริงแล้วนายจ้างรายนี้เป็นพวกค้ามนุษย์หรือไม่ อนาคตของ น.ส.ประภาวรรณ จะได้เรียนต่ออย่างที่ตั้งใจไหม คงต้องติดตามกันต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ เฟซบุ๊ก ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์

MThai News