ด่วน ! เหตุระเบิด 5 ลูก-ยิงปะทะที่ตากใบ / ลอบยิงที่ยะลาดับ 2 ศพ

Home / ข่าวทั่วไป / ด่วน ! เหตุระเบิด 5 ลูก-ยิงปะทะที่ตากใบ / ลอบยิงที่ยะลาดับ 2 ศพ

มีรายงานเหตุความไม่สงบหลายจุดในจ.ยะลา และนราธิวาส หลังรองมทภ.4ปรับแผนรปภ.ตากใบท้ายรอมฎอน

breaking_news_icon43

มีรายงาน เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกโจมตีฐานปฎิบัติทหารนาวิกโยธิน ฐานมว.ร้อย.ปชด.2 ในพื้นที่บ้านเกาะสะท้อน ใกล้รพ.สต.ตะเหลียง เขตรอยต่อระหว่างอ.ตากใบ กับต.มูโน๊ะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส โดยคนร้ายใช้เครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ยิงใส่ฐานทหารจำนวนหลายลูก  ได้แก่ที่ บ.ชุมบก 2 ลูก บ.ตะเหลี่ยง 3 ลูก  ใกล้กับและโปรยตะปูเรือใบ บ.ชุมบกฯ เพื่อสกัดกั้นเจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่ระวังการเข้าพื้นที่เกิดเหตุ เพราะเกรงคนร้ายวางกับดักไว้ การยิงปะทะเป็นระยะส่งผลให้เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ทั้งทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง เร่งเสริมกำลังเข้าโอบล้อมเพื่อจับกลุ่มคนร้าย ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

นอกจากนี้ ยังมีการระบุว่า เกิดเหตุลอบยิงที่ ต.ลำใหม่ อ.เมือง ยะลา เบื้องต้นมีการระบุว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ศพ ทราบชื่อภายหลัง นายดอเลาะ อีแต นายอาลีวี อีแต ทั้งคู่เป็นพ่อลูกกัน และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ที่บ้านตะโล้ะ หมู่ 5 ต.ลิดล อ.เมือง จ.ยะลา  ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่าง พ.ต.ต.ประภาส ทองมา สว.(สอบสวน) สภ.ลำใหม่ จ.ยะลา พร้อมกำลังตำรวจและทหารเข้าตรวจสอบหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป


เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากรองแม่ทัพภาค 4 ถกร่วม 3 ฝ่าย ปรับแผน รปภ. ตากใบ จ.นราธิวาส รับมือโค้งสุดท้ายเดือนรอมฎอน

ในวันนี้ (28 มิ.ย.)เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีรายงานว่ากองบังคับการ หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 31 พล.ต.ชินวัฒน์ แม้นเดช รองแม่ทัพภาคที่ 4 และ รอง ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เดินทางพร้อมด้วย พล.ต.เอกรัตน์ ช้างแก้ว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เข้าประชุมร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ประชุมในครั้งนี้เป็นวาระพิเศษเร่งด่วนที่ทาง พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในพื้นที่ อ.ตากใบ ให้มีการคุมเข้มและเฝ้าระวังสถานการณ์ในพื้นที่เป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากเป็นห้วงโค้งสุดท้ายของ 1 สัปดาห์ที่เหลือของเดือนรอมฎอนของพี่น้องชาวไทยมุสลิม หลังจากรับฟังบรรยายสรุปแล้วเสร็จ

709318-01

พล.ต.ชินวัฒน์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เน้นย้ำให้ทุกฝ่ายใช้เหตุการณ์คาร์บอมบ์กลางเมืองสุไหงโก-ลก เป็นบทเรียนในการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญให้ประชาชนในพื้นที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการเป็นหูเป็นตาให้มากที่สุด โดยแผนเผชิญเหตุต้องนำไปใช้ปฏิบัติ เพื่อเป็นการควบคุมพื้นที่หลังเกิดเหตุการณ์ให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อเป็นการลดความสูญเสียให้น้อยที่สุด และสร้างความเชื่อมั่นในอำนาจรัฐต่อประชานในพื้นที่ รวมทั้งให้มีการเข้าไปตรวจสอบตามอู่ซ่อมรถต่างๆ ที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีอาจใช้เป็นสถานที่ประกอบระเบิดคาร์บอมบ์ ต่อจากนั้น พล.ต.ชินวัฒน์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ ตามแผนการ รปภ.เมืองตากใบ เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปอย่างรัดกุมและสร้างความเชื่อมั่นต่อประชาชนให้มากที่สุด

ที่มา www.innnews.co.th