แจ้งจับ ! ครูโหดกระหน่ำตีก้นเด็ก 10 ขวบ กว่า 40 ที จนเขียวช้ำ-ไข้ขึ้น

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งจับ ! ครูโหดกระหน่ำตีก้นเด็ก 10 ขวบ กว่า 40 ที จนเขียวช้ำ-ไข้ขึ้น

ครูอ่างทองโหด ใช้ไม้เรียวตีเด็ก 10 ขวบ 40 ครั้ง ผู้ปกครองโร่แจ้งความ ฐานทำเกินกว่าเหตุ

นางกานต์พิชชา อายุ 29 ปี พร้อมด้วย ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 10 ปี และ นางฤทัยรัตน์ อายุ 34 ปี พร้อมด้วย ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 10 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ราชันย์ เพ็ชร์รุจิ สารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ให้ดำเนินคดีกับ นายเชิงกล อายุ 27 ปี ครูอัตราจ้างโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง ที่ใช้ไม้ทำโทษลูกชายเกินกว่าเหตุ

45

ด้าน นางกานต์พิชชา เปิดเผยว่า ลูกชายได้มาเล่าให้ฟังว่าครูที่โรงเรียนทำโทษด้วยการตีก้นและขา จำนวนกว่า 40 ครั้ง พร้อมทั้งเปิดให้ดู ก็พบรอยฟกซ้ำ เมื่อเดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าวก็ไม่พบครูผู้ก่อเหตุ ตนจึงเข้าพบผู้บริหารโรงเรียนและทราบว่าครูประจำชั้นของลูกชายได้ยื่นหนังสือลาออกโดยไม่ได้เข้ามาที่โรงเรียนอีก ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนได้เชิญครูและผู้ปกครองมาคุยกันแล้ว แต่ตกลงกันไม่ได้ ทางผู้ปกครองจึงนำเด็กไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ ส่วนครูผู้ก่อเหตุนั้นได้ยื่นหนังสือลาออกตั้งแต่เมื่อวาน

สำหรับครูอัตราจ้างคนนี้ได้สอนที่โรงเรียนมา 2 ปี แล้ว ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน ขณะที่ พ.ต.ท.ราชันย์ กล่าวว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกทั้ง 2 ฝ่าย มาพูดคุยตกลงกันครั้งหนึ่ง แต่ตกลงกันไม่ได้ โดยวันนี้ทางผู้ปกครองของเด็กนักเรียนทั้ง 2 คนที่ถูกตี ได้นำตัวเด็กมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และตำรวจจะได้สอบปากคำผู้ปกครองอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมออกหมายเรียกให้คุณครูมารับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย ส่วนเด็กทั้งสองคนจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับสหวิชาชีพ ร่วมกันในการให้ถ้อยคำต่อไป

 

ที่มา : INN

MThai News


แม่เด็กชายวัย 10 ขวบ โวยลูกถูกครูลงโทษใช้ไม้ลวกตีก้นหลายสิบทีจนเขียวช้ำ จ่อเอาเรื่องครูถึงที่สุด

วันนี้(29 มิ.ย.) นางกานต์นิชชา ไผ่จันทร์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 2 ต.ตลาดใหม่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ลูกชายคือเด็กชายเอ (นามสมมุติ) อายุ 10 ขวบ พร้อมเพื่อนถูกครูลงโทษตีก้นหลายสิบที จนก้นเขียวช้ำ ซึ่งบริเวณก้นของเด็กชายเอนั้น เขียวช้ำน่ากลัว ต่อมา นางฤทัยรัตน์ ผลไพบูลย์ อายุ 27 ปี ได้พาเด็กชายบี (นามสมมุติ) อายุ 10 ขวบ เพื่อนร่วมชั้นเรียนของเด็กชายเอ มาให้ผู้สื่อข่าวดูที่ก้น ซึ่งถูกครูตีจนเขียวช้ำเหมือนกัน

จากการสอบถามเด็กชายเอ เล่าว่า ตน และเด็กชายบี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งในอำเภอวิเศษชัยชาญ เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา (27 มิ.ย. 59) ได้ถูกครูผู้ชายที่สอนชั้น ป.5 ทำโทษ โดยใช้ไม้ตีที่ก้น ซึ่งตน และเพื่อนอีก 2 คน คือเด็กชายบี และเด็กชายซี (นามสมมุติ) ตนถูกตี 30 ที เด็กชายบี 45 ที เด็กชายซี ก็ถูกตีด้วยเหมือนกัน สาเหตุที่ครูตี เพราะตน และเพื่อนไม่ได้ทำเวร ทำความสะอาดห้องเรียน ครูก็เลยทำโทษด้วยการตีด้วยไม้ลวก

ด้านนางกานต์นิชชา กล่าวว่า เมื่อวานตอนเย็นหลังจากลูกชายกลับมา บอกตนว่าถูกครูตีที่ก้นแล้วก็เปิดก้นให้ตนดู เมื่อตนเห็นก็พบว่าก้นลูกชายตนนั้นเขียวช้ำน่ากลัว ตนเห็นแล้วตกใจ และรู้สึกสงสารลูกมาก ก็เลยทายาให้ลูก จนเมื่อเช้าตนได้ไปสอบถามกับครูเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งครูคนดังกล่าว ก็ยอมรับว่าเป็นคนลงโทษเอง โดยตนให้ครูรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยการลาออก แต่ครูไม่ยอม และไม่รับผิดชอบอะไรเลย ตนไม่รู้จะทำอย่างไร เห็นว่าสิ่งที่ครูทำนั้นรุนแรงเกินไป จึงได้ตัดสินใจมาร้องขอความเป็นธรรมจากผู้สื่อข่าว

นอกจากนี้ จะนำใบรับรองแพทย์ไปแจ้งความต่อตำรวจ นอกจากนี้ ตนได้แจ้งรักษาการณ์ ผอ.โรงเรียน ก็ได้มาเยี่ยมที่บ้าน แต่ไม่ทราบเรื่อง เพราะวันเกิดเหตุเขาไม่ได้อยู่ที่โรงเรียน  ทั้งนี้ เด็กที่ถูกครูทำโทษนั้นจำนวน 3 คน คือเด็กชายเอ เด็กชายบี และเด็กชายซี โดยเด็กชายเอ และเด็กชายบีนั้น ทางผู้ปกครองจะเอาเรื่องครู ส่วนเด็กชายซีนั้นผู้ปกครองไม่เอาเรื่อง

 

ที่มา สำนักข่าวไทย

MThai News