โร่แจ้งความ! ชาวบ้านเห็น 2 พี่น้องเขมรชำแหละเนื้อหมา

Home / ข่าวทั่วไป / โร่แจ้งความ! ชาวบ้านเห็น 2 พี่น้องเขมรชำแหละเนื้อหมา

ชวนอ้วก! ชาวบ้านโร่แจ้งความ หลังเห็น 2 พี่น้องชาวเขมรกำลังชำแหละเนื้อสุนัขไปรับประทาน

วันนี้ 30 มิ.ย. ร.ต.อ.สิทธาวัชร์ ชวกรเธียรรัตน์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 จ.ชลบุรี ว่ามีเหตุทารุณกรรมต่อสัตว์ภายในแคมป์คนงานแห่งหนึ่งพื้นที่ ม.2 ต.ตะคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจรุดไปตรวจสอบ ก่อนควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนยัง สภ.บางละมุง

IMG_0632

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงพบนายเพลง พล อายุ 37 ปี สัญชาติกัมพูชา และนายไชฮา เพลงไชฮา อายุ 25 ปี สัญชาติเดียวกัน ทั้งสองเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยทารุณกรรมสัตว์ โดยมีนางพรทิพย์ พิกุลทอง อายุ 67 ปี ชี้ตัวว่าทั้งสองได้ลงมือฆ่าสุนัขและกำลังชำแหละเนื้อเพื่อจะนำไปประกอบอาหาร

ทางด้าน นางพรทิพย์ เล่าว่าขณะกำลังกลับที่พักได้สังเกตเห็นทั้งสองกำลังชำแหละเนื้อสัตว์อยู่ ทีแรกก็นึกว่าเป็นหมูจึงขอซื้อแบ่งเพื่อเอาไว้ทำเป็นอาหาร แต่ทั้งสองปฏิเสธว่าไม่ขาย เมื่อเดินเข้ามาใกล้เห็นชิ้นส่วนของสุนัขจึงเกิดความตกใจเป็นอย่างมากรีบวิ่งมาโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ในที่สุด

สอบสวนนายเพลงและนายไชฮา ให้การว่าได้ชำแหละเนื้อสุนัขเพื่อจะนำไปประกอบอาหารจริง แต่ไม่ได้ลงมือฆ่าสุนัขตามที่นางพรทิพย์กล่าวหา สุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้และได้ป่วยตายไปตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา หากนำไปทิ้งก็รู้สึกเสียดายจึงได้ชำแหละเนื้อเพื่อเก็บไว้ทำเป็นกับข้าวรับประทานเท่านั้น

เบื้องต้น ร.ต.อ.สิทธาวัชร์ ชวกรเธียรรัตน์ รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะต้องรอส่งชิ้นเนื้อของสุนัขไปตรวจพิสูจน์ตามขั้นตอนทางวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ก่อนให้ความยุติธรรมกับทั้งสองฝ่ายตามกระบวนการและขั้นตอนตามกฎหมาย ก่อนสรุปคดีดังกล่าวต่อไป

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News