โวยงานประจำปีปล่อยเด็กกินเหล้า-ดูโคโยตี้เต้นยั่ว

Home / ข่าวทั่วไป / โวยงานประจำปีปล่อยเด็กกินเหล้า-ดูโคโยตี้เต้นยั่ว

ผู้ปกครองนักเรียนเมืองเชียงราย โวยงานประจำปีพ่อขุนเม็งรายมหาราช ปล่อยเด็กกินเหล้า ร้านค้าจัดโคโยตี้เต้นยั่วดึงลูกค้า

การ จัดงานพ่อขุนเม็งรายมหาราช ซึ่งเป็นงานประจำปีของจังหวัดเชียงรายในปีนี้เริ่มกันตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม- 4 กุมภาพันธ์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งร้านค้า เครื่องเล่นเข้าร่วมจัดงาน อย่างไรก็ตาม พบว่าร้านค้าบางแห่งได้สร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้ปกครองนักเรียน นักศึกษา และเยาวชน เนื่องจากมีการลักลอบแอบขายแอลกอฮอล์ บุหรี่ และจัดโคโยตี้เต้นให้ดูกันอย่างเปิดเผย

นางเวณิกา บุญศรี อายุ 30 ปี ผู้ปกครองที่เข้ามาร่วมงาน กล่าวว่า งานพ่อขุนฯ เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการสักการะพ่อขุนเม็งรายมหาราช ที่ได้สร้างเมืองเชียงรายมาครบ 747 ปี แต่กลับพบว่ามีทั้งอบายมุข สถานที่นั่งกินเหล้าสิ่งเย้ายวนทางอารมณ์ มาจัดแสดงกันอย่างเปิดเผย โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ห้ามปราม ทั้งที่งานนี้เป็นงานสาธารณะ ซึ่งต้องมีเยาวชนเข้ามาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

ผู้ปกครองนักเรียน กล่าวว่า ร้านค้าที่ขายแอลกอฮอล์ หรือบุหรี่ ที่อยู่ภายในงานบางแห่งได้แอบลักลอบ จำหน่าย หรือปล่อยให้เยาวชนที่อายุไม่ถึง 18 ปี เข้าไปใช้บริการ โดยไม่สนใจว่าถูกกฎหมายหรือไม่ หรือเครื่องเล่นบางชนิด หรือสถานที่โชว์เครื่องเสียง ก็ใช้สาวโคโยตี้ ออกมาโชว์ เย้ายวนผู้ชายอย่างเปิดเผย โดยไม่สนใจว่าจะมีเยาวชนหรือเด็กดู ซึ่งจะนำไปสู่พฤติกรรมเลียนแบบ และทำให้เกิดปัญหาของสังคมต่อไป

พล. ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวเป็นงานประจำปี ถือว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัดเชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังมาตรวจสอบความสงบเรียบร้อยอยู่ตลอดเวลา แต่เนื่องจากงานนี้เป็นงานใหญ่ และมีสถานที่กว้างขวาง จึงอาจตรวจสอบไม่ทั่วถึง อย่างไรก็ตาม จะได้กำชับเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบ พร้อมกับขอความร่วมมือร้านค้าในการจำหน่ายสุรา เพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก