รฟม.แจงกรณีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ขัดข้อง

Home / ข่าวทั่วไป / รฟม.แจงกรณีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ขัดข้อง

รฟม.แจงกรณี ‘MRT ขัดข้อง’ ที่สถานีสุทธิสาร ชี้ เหตุจากอุปกรณ์รับกระแสไฟฟ้าที่ขบวนรถลัดวงจร

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ชี้แจงกรณีที่เกิดเหตุการณ์รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ขัดข้องที่สถานีสุทธิสาร เมื่อเวลา 08.05 น.ของวันนี้ โดยระบุว่า รฟม. ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เนื่องจากอุปกรณ์รับกระแสไฟฟ้า ที่ขบวนรถไฟฟ้าเกิดการลัดวงจรในขณะที่รถไฟฟ้ากำลังวิ่งเข้าจอดที่สถานีสุทธิสาร ปลายทางหัวลำโพง

ทำให้เกิดเสียงดังที่ท้ายขบวนรถไฟฟ้าและมีกลุ่มควันพร้อมกลิ่นเหม็นไหม้เกิดขึ้นภายในขบวนรถไฟฟ้า รวมทั้งรถไฟฟ้ามีอาการกระชากก่อนเข้าจอดที่สถานี ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำสถานีได้ทำการขนถ่ายผู้โดยสารออกจากขบวนรถ และนำรถไฟฟ้ากลับเข้าศูนย์ซ่อมบำรุง เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากการเบียดกันออกจากขบวนรถไฟฟ้า พนักงานกู้ภัย รฟม.ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลลาดพร้าว เรียบร้อยแล้ว ขณะที่เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดความล่าช้าในการให้บริการ 5 นาที แต่เนื่องจากขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนจึงทำให้มีผู้โดยสารตกค้างสะสมอยู่ที่สถานีเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการระบายผู้โดยสารจนหมดและบริการได้ตามปกติ

 

ที่มา  INN


ด่วน!! เกิดเหตุ ‘MRT ขัดข้อง’ หลังมีเสียงดังคล้ายระเบิด ล่าสุด ผู้ว่าฯ รฟม.เผย ปัญหามาจากระบบไฟฟ้าของรถ

เมื่อเวลาประมาณ 8.30 น. รถไฟฟ้าใต้ดินหรือ MRT แจ้งรถไฟฟ้าขัดข้องที่สถานีสุทธิสาร ทำให้เกิดความล่าช้าขออภัยในความไม่สะดวก ขณะที่มีผู้โดยสารแจ้งว่ามีเสียงดังคล้ายระเบิดในขบวนจากสถานีสุทธิสาร และมีควันออกมาแต่ไม่มาก ผู้โดยสารจำนวนมากตกใจและรีบวิ่งออกจากตัวรถ 

99

ล่าสุด ผู้ว่าฯ รฟม.ยืนยัน เสียงดังที่เกิดขึ้นภายใน MRT สุทธิสาร ปัญหามาจากระบบไฟฟ้าของรถ MRT ลัดวงจร ทำให้เกิดเสียงดังและทำให้มีกลุ่มควันเกิดขึ้น และสามารถเดินรถได้ตามปกติแล้ว แต่ยังมีผู้โดยสารตกค้างสะสมจำนวนมาก

710893-01

ภาพจาก @gooroo32 , INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News