ระทึก! เด็กเล่นน้ำตกที่ปราจีนฯหวิดดับหลังน้ำหลาก

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! เด็กเล่นน้ำตกที่ปราจีนฯหวิดดับหลังน้ำหลาก

น้ำป่าไหลหลาก ซัดเด็ก 5 คน ติดกับยอดไม้ โชคดีมีคนช่วยไว้ได้ทัน ที่บริเวณหมู่บ้านคลองแก้มช้ำ จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา นายชณภัทร ยอดดี เลขานุการนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลโพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี แจ้งว่าเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากและกระแสน้ำได้พัดเด็กๆ ในหมู่บ้านคลองแก้มช้ำ รวม 5 คน ที่เล่นน้ำตกไปติดกับยอดไม้  สถานที่เกิดเหตุบริเวณน้ำตกพาราวสันอยู่ในคลองเพกา หมู่ 13 ต.โพธิ์งาม หลังเกิดเหตุเด็กที่เหลืออยู่ริมฝั่งรีบวิ่งมาบอกผู้ใหญ่บ้านคลองแก้มช้ำ -ป่าไม้ฐานเพกามาช่วยรอดหวุดหวิด

712341-01

โดยนายชณภัทร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้เกิดเหตุฝนต่อเนื่องนานเกือบ 1 ชั่วโมง  โดยเฉพาะบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้มีน้ำป่ามีสีแดงขุ่นไหลลงมาพร้อมธารน้ำไหลในน้ำตกพาราวสันอยู่ในคลองเพกา ขณะที่มีเด็ก ๆ ในหมู่บ้านคลองแก้มช้ำอยู่ใกล้กับน้ำตก  รวมจำนวน 6 คนกำลังว่ายน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนาน

ซึ่งความแรงของกระแสน้ำได้ซัด 5 คนในลำคลอง ถูกพัดไปกับสายน้ำ โดยมี 1 คนที่อยู่ใกล้ฝั่งหนีขึ้นตลิ่งไปได้และรีบวิ่งไปบอกภรรยาผู้ใหญ่บ้านคลองแก้มช้ำในหมู่บ้าน และบอกเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ด่านเพกาให้มาช่วยเหลือ ส่วนเด็ก 5 คนถูกน้ำพัดไปคนติดอยู่บนต้นไม้บนเกาะกลางน้ำ

ต่อมาผู้ใหญ่บ้านคลองแก้มช้ำ ซึ่งเป็นพ่อของ ด.ช. ที่ถูกน้ำพัดมาติดต้นไม้ กล่าวว่า“บุตรชายเล่าว่าตอนเล่นน้ำ  น้ำตกยังสีใส หลังฝนตกสักครู่ได้ยินเสียงดังโครมๆ มาเป็นลูก ๆ จึงบอกให้เพื่อน ๆ  ขึ้นก่อน ส่วนตนกับเพื่อน5คนขึ้นไม่ทันเพราะน้ำมาไว เพื่อนที่หนีขึ้นไปได้ๆวิ่งไปบอกผู้ใหญ่และชาวบ้านพร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลโพธิ์งาม รีบเข้าช่วยเหลือโดยใช้เชือกเป็นราวสะพานให้เด็ก ๆ ไต่ข้ามกลับมาขึ้นฝั่งเวลาประมาท 30 นาที จึงสามารถกลับขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย

ที่มา…INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News