บุกจับอดีตพระอ้างเลือดเป็นพระธาตุ หลังผุดลัทธิใหม่ ตั้งตนเป็นศาสดา

Home / ข่าวทั่วไป / บุกจับอดีตพระอ้างเลือดเป็นพระธาตุ หลังผุดลัทธิใหม่ ตั้งตนเป็นศาสดา

เจ้าหน้าที่เมืองระนอง หวั่นเป็นแก๊งต้มตุ๋นลวงชาวบ้าน บุกจับอดีตพระฉาวที่เคยอ้างเลือดไหลเป็นพระธาตุ หลังเตรียมตั้งลัทธิใหม่ประกาศตนเป็นศาสดา 

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำโดย นายสมกิจ เกศนาคินทร์ นายอำเภอสุขสำราญ พร้อมด้วยทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนแยก 1 ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี และ ผอ.สนง. พระพุทธศาสนาจังหวัดระนอง

ศาสนาพุทธะธรรมชาติ, เลือดไหลเป็นพระธาตุ, ข่าวจังหวัดระยอง

รวมถึงพระครูสุนทร ปริยัติคุณ เจ้าคณะอำเภอกะเปอร์และเจ้าอาวาสวัดบางนอน ต.บางนอน อ.เมืองระนอง ได้นำเข้าจับกุมตัวนายอนัตต์ณังธะโคตร ญาณ์ธนโชติ ภายหลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ผู้ต้องหาคนดังกล่าวมีพฤติกรรมหลอกลวงชาวบ้านด้วยการประกาศตนเป็นพระศาสดา พร้อมจะลัทธิใหม่ชื่อว่า พุทธะธรรมชาติ จึงได้นำกำลังตามตัวเข้ามาสอบสวนดังกล่าว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบว่า นายอนัตต์ณังธะโคตร เดิมคือนายศุภกิจ เงินทอง เคยบวชเป็นพระฉายาพระศุภกิจ มหิทธโก บวช 3 พรรษาที่วัดสีตลากร อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะถูกขับไล่ออกมาเนื่องจากอวดอุตริว่า มีเลือดไหลออกมาเป็นพระธาตุ จากนั้นจึงเดินทางมาที่ จ.ระนอง และกำลังจะประกาศศาสนาใหม่พร้อมตั้งตนเป็นศาสดา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าวไว้ก่อนเพื่อสอบสวนเพิ่มเติมว่าเข้าข่ายหลอกลวงประชาชนหรือไม่ ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ศาสนาพุทธะธรรมชาติ, เลือดไหลเป็นพระธาตุ, ข่าวจังหวัดระยอง

คลิปจากรายการ ทุบโต๊ะข่าว