ทำแผน! ลูกทรพีฆ่าปาดคอแม่ สารภาพโกรธแค้นแม่ที่ชอบดุด่า

Home / ข่าวทั่วไป / ทำแผน! ลูกทรพีฆ่าปาดคอแม่ สารภาพโกรธแค้นแม่ที่ชอบดุด่า

ตำรวจอ่างทอง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพลูกฆ่าแม่ สารภาพว่าทำไปด้วยความโกรธแค้นแม่ ที่ชอบดุด่า

พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองอ่างทอง ได้ควบคุมตัว นายอิทธิชัย อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาที่ฆ่าปาดคอ นางสาวชนาภา อายุ 46 ปี ผู้เป็นแม่เสียชีวิต และ นายนาตอายุ 49 ปี ผู้เป็นพ่อได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนขวา มาแถลงข่าวที่ สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมกับมอบรางวัลให้กับพลเมืองดี 3 คน ที่แจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการจับกุมตัว นายอิทธิชัย ได้อย่างรวดเร็ว

713468-01

หลังก่อเหตุสยองดังกล่าว ต่อจากนั้นนำตัว นายอิทธิชัย ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 9/85 ม.5 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง โดย นายอิทธิชัย ให้การว่าในขณะที่ตนเองนั่งดูทีวีอยู่กลางบ้าน ผู้เป็นแม่เดินเข้ามาในบ้านและดุด่าว่าตนเอง ตนเองเกิดอารมณ์โมโห จึงเดินตามแม่เข้าไปในครัว พร้อมได้หยิบมีดที่ใช้ทำครัว ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ปาดที่คอแม่อย่างแรงจนคอหวิดขาด ทางผู้เป็นพ่อ ได้วิ่งเข้ามาช่วยแม่ ตนเองและพ่อจึงเกิดการแย่งมีดกัน และพ่อได้ทำการหักมีด ที่ตนเองปาดคอแม่อยู่ ทำให้พ่อได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขน แล้วตนเองจึงวิ่งหนีออกจากบ้านเพื่อหลบหนี และโดนเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมตัวได้ในที่สุด

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายอิทธิชัย ไปตรวจสอบหาสารเสพติด แต่ไม่พบ จึงสรุปได้ว่าสาเหตุที่ นายอิทธิชัย ได้ทำการใช้มีดปาดคอแม่จนเสียชีวิตนั้น เกิดจากด้านของอารมณ์และจิตสำนึก โดยผู้ต้องหายอมรับว่า ขณะเกิดเหตุรู้สึกโมโหจนควบคุมอารมณ์ตนเองไม่อยู่ แต่ในตอนนี้เริ่มรู้สึกเสียใจในสิ่งที่ได้กระทำลงไป และพร้อมจะไปทำความเคารพศพแม่ เพื่อขอขมาลาโทษ

ที่มา INN


ตำรวจอ่างทอง รวบแล้ว บัส กิ่งแก้ว ลูกทรพี ก่อเหตุใช้มีดฆ่าปาดคอแม่ และทำร้ายร่างกายพ่อ

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาของวันนี้ 14 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.อ่างทอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง ได้ร่วมกันติดตามจับกุม นายอิทธิชัย  หรือบัส  กิ่งแก้ว  อายุ 25 ปี

S__3391601

สืบเนื่องจากเมื่อเย็นวานนี้ (13 ก.ค.) นายบัสได้ใช้มีดทำครัวฆ่าปาดคอ น.ส.ชนาภา คุ้มไพฑูรย์ อายุ 46 ปี ผู้เป็นแม่จนเสียชีวิต และทำร้าย นายนาต กิ่งแก้ว อายุ 49 ปี ผู้เป็นพ่อบาดเจ็บ แล้วหลบหนีออกจากบ้านไปซ่อนตัว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ที่บริเวณศาลารอรถริมถนนสายเอเชีย หน้าปั๊มน้ำมันร่มไทร หมู่ 5 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง

จากการสอบสวนการรับสารภาพทำไปด้วยความโมโหและโกรธแค้นที่แม่ชอบดุด่า เป็นประจำทำให้ตนเองเกิดความอายและแค้นใจใช้มีดทำร้ายโดยการเชือดคอแม่และเมื่อเห็นพ่อ นายนาต เข้ามาช่วยห้ามปรามจึงได้ทำร้ายและทิ้งมีดไว้ในที่เกิดเหตุ ก่อนหลบหนีออกจากบ้านโดยนุ่งกางเกงมาเพียงตัวเดียวแล้ว เข้าไปหลบหนีในบ้านแห่งหนึ่ง หลังปั๊มแก๊ส ที่อยู่ใกล้เคียงกลับบ้านที่เกิดเหตุ

พร้อมกับไปขโมยเสื้อ ที่ตากไว้ เป็นเสื้อกีฬาสีขาวมาสวมใส่เพื่ออำพรางในการหลบหนีเจ้าหน้าที่ แล้วออกไปนั่งรอที่ศาลาดังกล่าวหวังขึ้นรถหลบหนีก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้

เบื้องต้น นำส่งตัวส่ง ร.ต.ท. อภิเชษฐ์  จำปาทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง และทำการแจ้ง ข้อหาฆ่าบุพการีและทำร้ายบุพการี  และทำการสอบสวนขยายผลเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ดำเนินคดีคามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News