วอนช่วย!ด.ญ.ป่วยโรคประหลาด ‘เหงื่อไหลเป็นเลือด’ ท่วมหน้า-ร่างกาย

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วย!ด.ญ.ป่วยโรคประหลาด ‘เหงื่อไหลเป็นเลือด’ ท่วมหน้า-ร่างกาย

พบ ด.ญ.วัย11ขวบ ป่วยโรคประหลาด “เหงื่อไหลเป็นเลือด” ท่วมใบหน้า-ร่างกาย พ่อแม่วอนช่วยเหลือ สงสารลูกไม่ได้ไปเรียน

 

วันที่ 18 ก.ค.59 มีรายงานว่า พบโรคประหลาดที่ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยบุคคลที่ประสบโรคดังกล่าว คือ เด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา ป่วยเป็นโรคเลือดไหลออกตามผิวหนังเอง ทั้งที่ไม่มีบาดเเผลแต่อย่างใด

93-9

โดย  นาย พิเชษฐ์ และ นางสายพิณ ส้มหวาน พ่อแม่ของเด็กหญิงเอ เล่าถึงอาการดังกล่าวว่า เกิดขึ้นเมื่อต้นเดือน ม.ค.ปีนี้ โดยด.ญ.เอ มีอาการกล้ามเนื้อกระตุก พ่อกับแม่จึงพาไปหาหมอเพื่อรักษา ปรากฏว่าผลกลับออกมาปกติ ผ่านไป2เดือน ก็กลับมีอาการเลือดออกบริเวณ ดวงตา ขา หน้าท้อง หน้าผาก เกือบทั้งบริเวณร่างกาย ครอบครัวจึงพาไปรักษาอีกครั้ง แต่ผลก็ออกมาเช่นเดิม ขณะที่หมอรักษาก็ยังไม่สามารถหาสาเหตุของอาการได้

93-10

ทั้งนี้ โรคดังกล่าวได้สร้างความเครียดและวิตกกังวลให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะไม่ทราบว่าด.ญ.เอเป็นอะไร และจะมีวิธีรักษาอาการอย่างไรให้หายขาด  พร้อมยังเป็นห่วงต่อเรื่องการเรียนของด.ญ.เอ ที่ต้องหยุดเรียน เนื่องจากมีเลือดไหลออกมาจนเปื้อนชุดนักเรียนทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม หากผู้ใจบุญใด มีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือสามารถบริจาคผ่านบัญชีโดยตรง บัญชี นางสายพิณ ส้มหวาน เลขที่บัญชี เลขบัญชี 128-115-9-360 หรือ ติดต่อได้ที่เบอร์ 080-775-3230

94

อ่านเพิ่มเติม >>> “เมศ เมศ เจ้าชายน้อย”

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News