เปิดใจ อดีตพระยันตระ หลังย่องเงียบกลับไทย ยึดทำดีช่วยเหลือกัน

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจ อดีตพระยันตระ หลังย่องเงียบกลับไทย ยึดทำดีช่วยเหลือกัน

อดีตพระยันตระ ให้สัมภาษณ์ยืนยันเดินทางกลับสหรัฐอเมริกา 7 สิงหาคม นี้แน่นอน และกลับมาจัดงานวันเกิด 14 ต.ค.ที่เมืองกาญจนบุรี

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 22 ก.ค.59 ที่ร้านอาหารบ้านชายคลอง ริมแม่น้ำปากพนัง เขตเทศบาลเมืองปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช นายวินัย ละอองสุวรรณ อายุ 64ปี หรืออดีตพระยันตระ ได้เดินทางออกจากบ้านพักของนางวรรณี ละอองสุวรรณ พี่สาว เลขที่ 229/1 ชุมชนต้นหาด มาพบปะบรรดาลูกศิษย์จำนวนหลายสิบคน

พระยันตระ, วินัย ละอองสุวรรณ

ซึ่งเดินทางมาจากทั่วสารทิศที่ยังคงศรัทธาในตัวอดีตพระยันตระมาร่วมให้การต้อนรับ และรับประทานอาหารที่ร้านอาหารร่วมกับอดีตพระยันตระ โดยมีนายชัยณรงค์ สวัสดีนฤนาท อดีตนายกเทศมนตรีเมืองปากพนัง และเป็นเจ้าของร้านอาหารบ้านชายคลองได้ให้การต้อนรับ ซึ่งหลังจากอดีตพระยันตระรับประทานอาหารเสร็จแล้ว

อดีตพระยันตระได้สวดแผ่เมตตาให้กับบรรดาลูกศิษย์ทุกคน และแจกภาพถ่ายของอดีตพระยันตระพร้อมลายเซ็นต์ให้กับลูกศิษย์ทุกๆคนที่มาร่วมให้การต้อนรับด้วย หลังจากนั้นอดีตพระยันตระได้มีการเทศนาธรรมให้กับบรรดาลูกศิษย์ทุกคนให้ตั้งใจทำความดี ซึ่งคนดีนั้นมีเยอะแต่ทำดีไม่ตลอดนั้นมีน้อย ขอให้ทุกคนทำแต่ความดีตลอดไป

พระยันตระ, วินัย ละอองสุวรรณ

จากนั้นอดีตพระยันตระ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวจากทุกสำนักที่มาดักรอสัมภาษณ์ว่า หลังจากเดินทางมาพักผ่อนที่บ้านเกิดที่ อ.ปากพนัง ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมาแล้วซึ่งในวันที่1 ส.ค.ก็จะเดินทางไปพักที่ จ.นนทบุรี จากนั้นวันที่ 7ส.ค.เวลาประมาณ 17.05 นาที ขึ้นเครื่องบินที่สนามบินดอนเมือง ไปลงเมืองไทเป ประทศไต้หวัน แล้วต่อเครื่องไปอเมริกาที่เมืองแคลิฟอเนียตามกำหนดการ ซึ่งไม่ได้มาอยู่เมืองไทยยาวนานตามที่เป็นข่าวออกไป

อดีตพระยันตระ ยังกล่าวอีกว่า ในวันที่ 14 ต.ค.ปีนี้ก็จะเดินทางกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เนื่องจากเป็นวันเกิดของตน ครบรอบ 65 ปี ซึ่งทางคณะลูกศิษย์และญาติโยมตั้งใจจะนิมนต์ให้กลับมาวันเกิด เพราะ 20 กว่าปี คณะลูกศิษย์ อยากมาจัดวันเกิดสักครั้งที่ จ.กาญจนบุรี โดยตนใช้เวลาอยู่เมืองไทยในครั้งนั้นไม่เกิน 1 เดือน โดยครั้งนั้นจะไม่ได้มาที่ จ.นครศรีธรรมราช แต่จะอยู่ที่ จ.กาญจนบุรีตลอดระยะเวลา 1 เดือน ส่วนจะไปไหนบ้างก็แล้วแต่เหตุปัจจัยยังไม่ได้กำหนดอะไรตายตัว

พระยันตระ, วินัย ละอองสุวรรณ

ผู้สื่อข่าวถามถึงสุขภาพความเป็นอยู่ตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมาที่อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นอย่างไรบ้าง อดีตพระยันตระ ตอบว่า หลังจากที่ตนเจออุบัติเหตุ การเดินไปไหนมาไหนก็ไม่คล่องตัวเหมือนเมื่อก่อนแต่ก็ยังพอไหวอยู่ ซึ่งอุบัติเหตุทำให้กระดูกขาหักและสะโพกหัก ต้องใส่สะโพกปลอม ซี่โครงหัก 3 ซี่ ไหปลาร้าหัก ต้องผ่าตัดสมองด้วย แต่ตอนนี้สุขภาพก็ดีขึ้นแล้ว

สุดท้ายนี้ตนขอให้ทุกคนสร้างแต่คุณงามความดีเจออุปสรรคอย่าได้ท้อถอย มั่นเจริญพรภาวนาเท่าที่เราทำได้และช่วยเหลือเผื่อแผ่กัน ให้อยู่กันด้วยความรักเมตตาเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีก็ต้องอาศัยความอดทนน่ะ อาศัยขันทะ วิริยะ จิตตะมิมังสา มีอิทธิบาท4 พอใจในกิจที่เราทำโดยชอบ และก็มีความเพียรพยายามและจิตใจจดจ่อการงานเหล่านั้น และพิจารณาใคร่ครวญการงาน

อะไรที่ทำให้เจริญก้าวหน้าซึ่งใคร่ครวญอยู่เสมอว่าช่องทางไหนที่ทำให้เจริญก้าวหน้าก็มั่นพัฒนาให้มากขึ้น และช่วยเหลือเผื่อแผ่คนอื่นด้วย สังคมก็จะอยู่ผาสุกไม่ว่าสังคมไหนถ้าอยู่ด้วยความเมตตากรุณาซึ่งกันและกันเราต้องอาศัยธรรมะเป็นที่พึ่ง ทำดีพูดดีคิดดีอะไรก็จะดีตามไปด้วยและขอให้มีสติในการทำความดีตลอดไป อดีตพระยันตระกล่าวในที่สุด

พระยันตระ, วินัย ละอองสุวรรณ

ด้านนางวรรณี ละอองสุวรรณ วัย 69 ปี พี่สาวอดีตพระยันตระ เผยว่า อดีตพระยันตระ กลับมาบ้านเกิดที่ อ.ปากพนัง ในครั้งนี้ เพื่อต้องการเยี่ยมญาติคนหนึ่งที่ป่วยหนักและจะเดินทางกลับประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 7ส.ค.นี้แน่นอน ซึ่งการมาครั้งนี้ ท่านต้องการมาพักผ่อน แต่เมื่อลูกศิษย์ทราบข่าวก็พากันมาเยี่ยมกันเป็นจำนวนมาก เพราะยังศรัทธาในตัวอดีตพระยันตระ

ด้านนางบุษรินทร์ ชลสาคร อายุ 48ปี ( เสื้อยืดขาว ) ชาวจังหวัดตาก กล่าว่า ตนพร้อมกับลุกสาวเป็นลูกศิษย์พระยันตระช้ามานาน พอทราบข่าวว่าพระยันตระ เดินทางกลับมาประเทศไทย ก็รีบเดินทางมาจากจังหวัดตากทันที่ เพื่อมากราบไหว้พระยันตระ เพราะเป็นเวลาหลายสิบที่ไม่ได้พบและกราบไหว้ท่านทราบว่าพระยันตระอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่การเดินทางไปประเทศสหรัฐมีค่าใช้จ่ายสูง ตนจึงรอโอกาสที่พระยันตระเดินทางกลับมาประเทศไทยเท่านั้น

 คนสนิทแห่เยี่ยม อดีตพระยันตระ หลังย่องเงียบมาไทย พักบ้านพี่สาวที่เมืองคอน คาดสัปดาห์นี้เดินทางกลับอเมริกา

รายงานข่าวแจ้งว่า นายวินัย ละอองสุวรรณ หรืออดีตพระยันตระ วัย 64 ปี ได้เดินทางจากอเมริกากลับมายังบ้านเกิดที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา

พระยันตระ, วินัย ละอองสุวรรณ
อดีตพระยันตระ เดินทางมาไทยเมื่อปี 2557

โดยการเดินทางกลับมายังประเทศไทยของอดีตพระคนดังนั้นมาอย่างเงียบๆ ทำให้ไม่ค่อยมีลูกศิษย์เข้าพบมานัก แต่กระนั้นก็ยังมีการพบปะลูกศิษย์และญาติโยมที่บางส่วน ที่เข้ามาสนทนาธรรมในช่วงตี 5 ของทุกวัน และทำวัตรเย็นไปจนถึงเวลา 21.00 น. ที่บ้านของพี่สาวในพื้นที่ อ.ปากพนัง ทั้งนี้คาดว่าในสัปดาห์นี้ นายวินัย หรืออดีตพระยันตระ จะเดินทางกลับอเมริกา

ซึ่งการเดินทางกลับมายังประเทศไทยของอดีตพระยันตระครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกเพราะเคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อปี 2557 และเวลานั้นได้สร้างฮือฮา จนทำให้คนแห่ไปเยี่ยม จนอดีตพระยันตระต้องหลบผู้คน แอบเดินทางกลับประเทศสหรัฐอเมริกา ทางประเทศมาเลเซียในที่สุด ส่วนสาเหตุของการกลับไทยของอดีตพระชื่อดังคาดว่าน่าจะเป็นการกลับมาเพื่อเยี่ยมบ้านเกิดและพบปะญาติมิตรในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา

สำหรับ “พระยันตระ อมโรภิกขุ” หรือ “พระวินัย อมโร” ถูกมหาเถรสมาคมได้มีมติให้พ้นจากความเป็นพระสงฆ์ เมื่อปี 2537 จนทำให้ต้องระเห็จไปอาศัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจนถึงปัจจุบัน หลังมีข่าวแฉว่ามีพฤติการไม่เหมาะสมด้วยการล่อลวงสีกาไปเสพเมถุนจนตั้งครรภ์และให้กำเนินลูกสาว โดยมีเทปสนทนาเป็นหลักฐานเด็ดมัดตัว

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News