ลดแล้ว! ระดับน้ำป่าที่เชียงแสน จนท.เร่งช่วยเหลือ

Home / ข่าวทั่วไป / ลดแล้ว! ระดับน้ำป่าที่เชียงแสน จนท.เร่งช่วยเหลือ

ระดับน้ำป่าที่ไหลหลาก บริเวณเชียงแสน จ.เชียงราย ลดลงแล้ว ผจว.เชียงรายสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

กรณีช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดน้ำป่าจากน้ำแม่แอบ ไหลหลากทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและเรือกสวนไร่นา ได้รับความเสียหายในพื้นที่ ต.บ้านแซว ประกอบไปด้วยบ้านแม่แอบ หมู่ 11 บ้านห้วยข่อยหล่อย หมู่ 12 บ้านห้วยน้ำเย็น หมู่ 13 และบ้านป่าตึง หมู่ 5 และไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มทำให้ระดับน้ำได้ลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ระดับน้ำที่ท่วมถนนสายป่าตึง-แม่แอบ แห้งลงจนเกือบหมด ทำให้ยวดยานสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผวจ.เชียงราย ได้สั่งการให้หน่วยงานในพื้นที่เร่งเข้าทำการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุในครั้งนี้อย่างเร่งด่วน

IMG_3704

ต่อมา นาวาเอกชลทัย รัตนเรือง ผู้บังคับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง(นรข.)เขตเชียงราย นำกำลังพลไปร่วมกับ นายพินิจ แก้วจิตคงทอง นายอำเภอเชียงแสน พร้อมกำลังกองร้อย อส.เชียงแสน เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 3103 เชียงแสน กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ้านแซว หน่วยกู้ภัยอนุภาวธรรมเชียงแสน เข้าทำการช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบเหตุอุทกภัยในครั้งนี้โดยได้ไปช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินที่เสียหาย ทำความสะอาดบ้าน

เบื้องต้นจากการสำรวจพบว่ามีบ้านนางกฤษณา งามบุษกรแก้ว บ้านเลขที่ 324 หมู่ 11 จนไม่สามารถอยู่อาศัยได้ต้องขนย้ายสิ่งของไปอาศัยอยู่บ้านญาติเนื่องจากตัวบ้านอยู่ใกล้กับลำห้วยทำให้กระแสน้ำที่พุ่งแรงเซาะโครงสร้างฐานรากได้รับความเสียหายและทำให้ผนังบ้านพัง 2 ด้านแต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนที่เหลือบ้านหลังอื่นๆที่เหลือได้รับความเสียหายแตกต่างกันไปแต่ไม่มาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้สำรวจความเสียหายทั้งหมดรวมไปถึงพืชผลทางการเกษตรที่เสียหาย เพื่อทำรายงานถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำการช่วยเหลือประชาชนต่อไป

IMG_3696

IMG_3743

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News