ตำรวจออกหมายเรียก ‘หมอเปรม’ พบพรุ่งนี้ เจ้าตัวยังนิ่งเงียบ !

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจออกหมายเรียก ‘หมอเปรม’ พบพรุ่งนี้ เจ้าตัวยังนิ่งเงียบ !

รอง ผบก.ขอนแก่น เผย ตำรวจออกหมายเรียก หมอเปรม พบบ่ายพรุ่งนี้ เจ้าตัวยังนิ่ง 

วันนี้(31 ก.ค.) พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวน ในคดีที่ผู้สื่อข่าว 5 คน มาแจ้งความ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรี เมืองบ้านไผ่ ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวและทำร้ายจิตใจ ทางตำรวจได้ออกหมายเรียก นพ.เปรมศักดิ์ ให้มารับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 1 ส.ค. นี้ เวลา 13.00 น. ที่ สภ.บ้านไผ่ ตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว

ล่าสุด ทาง นพ.เปรมศักดิ์ ยังไม่ได้ตอบกลับมาว่า จะเดินทางมาพบ พงส. หรือไม่ ซึ่งหากว่าในวันพรุ่งนี้ นพ.เปรมศักดิ์ มาพบ ก็จะแจ้งข้อหากล่าวหาตามขั้นตอน ส่วนจะปฏิเสธหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของผู้ถูกกล่าวหา ก่อนจะปล่อยตัวไป แต่หากไม่มา ก็จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่สองต่อไป

ที่มา INN

MThai News


“ดร.นพ.เปรมศักดิ์” เฟซบุ๊กแจงปม ”ห้องพี่หมอเปรม” โต้ ประตูกระจกโปร่งใส ไม่ใช่ฮาเร็มส่วนตัว อย่างที่สื่อนำเสนอ

1469864938289

ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวโดยมีใจความชี้แจงเรื่องที่ถูกกล่าวหาในประเด็นที่โรงเรียนบ้านไผ่ ข.ก.5 มีห้องเรียนห้องหนึ่งติดป้ายหน้าห้องว่า ‘ห้องพี่หมอเปรม’ โดย นายเดชดำรง สิงคลีบุตร ส.อบจ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ระบุว่า บรรดาศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และผู้ปกครอง ต้องการให้ปลดป้ายห้องดังกล่าวออก พร้อมสื่อไปในทำนองเป็นฮาเร็มส่วนตัวนั้น

ความจริงคือ ห้องดังกล่าว มีประตูกระจกโปร่งใส มองลอดทะลุเข้าไปเห็นเก้าอี้เต็มห้อง ซึ่งตนเองเป็นศิษย์เก่าที่โรงเรียนบ้านไผ่ ข.ก.5 เป็นเด็กคนแรกของโรงเรียนที่สอบเข้าแพทย์ฯ ได้ ต่อมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน จึงเชิญไปเป็นประธานกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนนี้ และเชิญไปเป็นครูวิทยากรพิเศษ จนโรงเรียนมีการสร้างอาคารหลังใหม่ ตนบริจาคทุนทรัพย์ส่วนตัวสนับสนุน 100,000 บาท ทางโรงเรียนจึงตั้งชื่อห้องให้ดูอบอุ่นกันเองว่า ”ห้องพี่หมอเปรม” ซึ่งสอน น.ร.ชั้น ม.6 เท่านั้น แต่สื่อนำไปเชื่อมโยงกับเด็กนักเรียนสาวคนดังกล่าวด้วย โดยทาง หมอเปรม ตั้งข้อสังเกตว่าข่าวที่สื่อเล่นงานเป็นเด็ก ม.5 แต่ห้องนี้ทางโรงเรียนให้ตนเองสอนเฉพาะเด็ก ม.6 เท่ากับนำข่าวที่ไม่เป็นความจริงมานำเสนอ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม >> ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ

MThai News


‘หมอเปรมศักดิ์’ ชวนคนชม Facebook Live เปิดขบวนการชักใยเบื้องหลัง การทำลายชื่อเสียงและภาพลักษณ์

3

นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว วันนี้ เวลา 16.30 น. เชิญชม ดร.นพ.เปรมศักดิ์ Live ในสาระประเด็นสำคัญ คือ

1. การเดินทางไปยื่นหนังสือต่อประธานคณะกรรมการ กสทช. เพื่อให้ปฏิบัติตามกฎหมายมาตรา 44 ลงโทษปิดสื่อ และเพิกถอนใบอนุญาตสื่อที่บังอาจกระทำผิดกฎหมาย

2. การเดินทางไปยื่นหนังสือต่อ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอาชา เพื่อหวังพึ่งบารมีให้เป็นผู้นำการปฏิรูปสื่อ เพื่อความสุขสงบเจริญก้าวหน้าของชาติ

3. เปิดเผยขบวนการชักใยอยู่เบื้องหลังในการทำลายชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของผมที่ปรากฏตัวออกมาให้เห็น

MThai News


ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านไผ่ ยื่นหนังสือปลด ‘หมอเปรมศักดิ์’ จากประธานกรรมการศึกษาโรงเรียน ด้านเจ้าหน้าที่เทศบาลที่ร่วมในเหตุกาณ์ถอดกางเกงสื่อ เข้าให้ปากคำแล้ว

วานนี้ (28 ก.ค. 59) ประชาชนและตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านไผ่ เข้ายื่นหนังสื่อต่อ นายวทัญญู ภูชาดา ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านไผ่ เพื่อให้พิจารณา ปลด นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ ออกจากประธานกรรมการศึกษาโรงเรียน โดยให้เหตุผลเพื่อความสบายใจของผู้ปกครอง และศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านไผ่

โดย นายวทัญญู ภูชาดา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไผ่ ได้รับปากจะนำเรื่องนี้ส่งต่อไปยัง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 25 เพื่อพิจารณา ในส่วนของการลาออก ขึ้นอยู่กับว่า นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ จะเอายังไงซึ่งตอนนี้ทางโรงเรียนจะส่งหนังสือไปตามขั้นตอนต่อไป

ในส่วนของคดีความ ล่าสุด เลขานุการ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ และเจ้าหน้าที่เทศบาล ที่ถูกระบุว่ามีส่วนร่วมในเหตุการณ์ขณะถอดกางเกง สื่อมวลชน จำนวน 2 คน จาก ทั้งหมด 4 คน ได้เข้าให้ปากคำ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ โดยอีก 2 คน ที่ยังไม่มาอ้างว่าติดภาระกิจ และ ทางตำรวจได้เตรียมรวบรวมหลักฐาน เพื่อขออนุมัติ หมายจับนพ.เปรมศักดิ์ แล้ว

ขณะ ที่ นพ.เปรมศักดิ์ ได้โพสต์ใน เฟสบุ๊ค ส่วนตัว สรุปใจความได้ว่า ที่ผ่านมาตนเอง รวมถึงหลายๆคนถูกสื่อคุกคาม แต่ก็ทนนิ่งทนเงียบกันมาตลอด ยอมเป็นเบี้ยล่างของสื่อ ถึงเวลาแล้วที่ต้องยืนหยัดขึ้นประกาศให้ทราบชัดกันทั่วกันว่า หมดเวลาที่เราจะหงออยู่ใต้อำนาจอธรรมของสื่อแล้ว และได้เวลานับหนึ่งในการปฏิรูปสื่อแล้ว

MThai News


“หมอเปรมศักดิ์” FB เตรียมยื่นหนังสือ กสทช. – นายกรัฐมนตรี ให้เพิกถอนใบอนุญาต หรือปิดสื่อ ตามมาตรา 44

วันนี้(29 ก.ค.) ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีหมายเดินทางมายังกรุงเทพมหานคร และมีวาระสำคัญคือการเดินทางไปยื่นหนังสือถึงประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อขอให้เพิกถอนใบอนุญาต หรือปิดสื่อที่กระทำผิดกฎหมาย ตามมาตรา 44 ที่สำนักงานคณะกรรมการ กสทช. พร้อมเตรียมยื่นหนังสือถึง ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี สำหรับใช้อำนาจตามมาตรา 44 เพื่อปฏิรูปสื่อ ที่ทำเนียบรัฐบาล


นอกจากนี้ ภายในช่วงเย็น จะออกรายการเปรมศักดิ์ Face Live เพื่อแถลงรายละเอียดในการยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เรื่องขอให้ใช้ มาตรา44 ปฏิรูปสื่อ และยื่นหนังสือถึงประธาน กสทช. ให้ปิดสื่อที่บังอาจกระทำผิดกฎหมายอีกด้วย

ที่มา : INN

MThai News


“หมอเปรมศักดิ์” โพสต์เฟซบุ๊ก จ่อฟ้องสื่อกรณีบุกรุก – ละเมิดสิทธิ์ หลังเสนอข่าวแต่งงาน ขณะที่ 5 นักข่าว ร้องตำรวจโดนกักขัง

63

ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น โพสต์เฟซบุ๊กกำหนดการภารกิจประจำวันพุธที่ 27 กรกฎาคม 2559 โดยระบุข้อความว่า “เนื่องจากในแต่ละวัน มีพี่น้องมิตรสหายจำนวนมาก ตลอดทั้งสื่อสารมวลชน ได้ติดต่อผมเข้ามาทุกช่องทางการสื่อสาร ซึ่งผมก็พยายามสนองตอบอย่างเต็มที่ แต่หลายครั้งก็พลาดการติดต่อสื่อสาร เนื่องจากในแต่ละวันผมมีภารกิจรับใช้พี่น้องประชาชนรัดตัวมาก

จึงขอแจ้งกำหนดการในแต่ละวันเพื่อทราบ และกราบขออภัยในความไม่สะดวก” พร้อมกับชี้แจง กำหนดเวลาต่าง ๆ ที่จะไปเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ มีกำหนดการสำคัญคือการจะเดินทางไป สภ.บ้านไผ่ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อสื่อมวลชน ฐานบุกรุกห้องทำงานนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ และหน่วงเหนี่ยวบีบคั้น กดดัน เพื่อขอข่าว ซึ่งไม่มีสาระประโยชน์ใดต่อสาธารณชน อันมีพฤติการณ์ละเมิดสิทธิเสรีภาพ และสิทธิส่วนบุคคล

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวเกิดขึ้น หลังสื่อมีการเสนอภาพงานแต่งงาน ของนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ กับเยาวชน จนทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง และตัวของ ดร.นพ.เปรมศักดิ์ มีการกระทำโต้ตอบนักข่าวด้วยท่าทีรุนแรง จึงทำให้เรื่องราวบานปลาย โดยหลังจากนี้นักข่าวที่เกี่ยวข้องจะมีการเดินทางไปแจ้งความกับ นพ.เปรมศักดิ์ ในข้อหาคุกคาม ละเมิดสิทธิ์ และการหน่วงเหนี่ยว

ที่มา : INN

MThai News


วันนี้ (26 ก.ค. 59)สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ประณามพฤติกรรมของ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จากกรณีที่เขาได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบ้านไผ่ 4 คน แก้ผ้าผู้สื่อข่าวชาย หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วัย 64 ปี หลังไม่พอใจการเสนอข่าวหน้าหนึ่งกรณีหมั้นเด็กนักเรียนชั้น ม.5 ซึ่งทางสมาคมนักข่าวฯชี้ เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการคุกคามสื่อ เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ

รายละเอียดแถลงการณ์ระบุไว้ดังนี้ …

13652687_1341437442567487_1474313972_n

MThai News


‘หมอเปรมศักดิ์’ ฉุน ! ปิดห้องจับนักข่าวแก้ผ้าถ่ายภาพ หลังนำเสนอข่าวแอบย่องเงียบแต่งงานสาว ม.5

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพของ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และ อดีต ส.ส. พรรคไทยรักไทย แอบแต่งงานเงียบ ๆ กับสาว ม.5 จนกลายเป็นที่จับตาว่าจริงหรือไม่นั้น

70

ล่าสุด (26 ก.ค. 59) มีรายงานว่า นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ ได้สั่งเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบ้านไผ่ 4 คน แก้ผ้าผู้สื่อข่าวชาย หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วัย 64 ปี จนเหลือแต่กางเกงใน จากนั้นมีเจ้าหน้าที่เทศบาลถ่ายภาพนักข่าวที่ถูกถอดกางเกง หลังไม่พอใจการเสนอข่าวหน้าหนึ่งกรณีหมั้นเด็กนักเรียนชั้นม.5

นอกจากนี้ นพ.เปรมศักดิ์ ยังได้กักตัวผู้สื่อข่าวภายในห้อง ตั้งแต่เวลา 10.30 ถึง 12.00 น. ประกอบด้วย ไทยทีวีสีช่อง 3 , หนังสือพิมพ์มติชน , หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ , เนชั่นทีวี และ KKC เคเบิลทีวี โดยสั่งเจ้าหน้าที่ล็อคประตูห้อง เก็บกล้อง โทรศัพท์มือถือของนักข่าวทุกคน โดยภายในห้องมี นพ.เปรมศักดิ์ ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่เทศบาล รวม 7 คน พร้อมกล่าวตำหนิสื่อมวลชนที่นำภาพจากโซเชียลมีเดียไปลงข่าว ว่าเป็นการประจานเรื่องส่วนตัว และปฏิเสธว่าผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเรียกไปพบเพื่อตำหนิ พร้อมระบุว่าที่แต่งงานเพราะเป็นการช่วยเหลือครอบครัวเด็กสาวเพราะเดือดร้อน

 

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ TNN 24 , Youlike

MThai News