ปภ.รุดตรวจ บ้านทรุดที่ปทุมฯ หลังพังอีกทำชาวบ้านเดือนร้อน

Home / ข่าวทั่วไป / ปภ.รุดตรวจ บ้านทรุดที่ปทุมฯ หลังพังอีกทำชาวบ้านเดือนร้อน

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ.ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบบ้านทรุดในพื้นที่จ.ปทุมธานี หลังพังเพิ่มทำชาวบ้านเดือดร้อน หวั่นได้รับอันตราย จากการถูกปล่อยร้างทิ้งไว้ตั้งแต่ปี 58

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ.ได้ประสานไปยังเทศบาล ต.เมืองลำสามแก้ว อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ให้เข้าตรวจสอบบ้านทรุดในหมู่บ้านรินทร์ทอง 7 ที่เคยทรุดตัวเมื่อปี 2558

บ้านทรุด, ข่าวจังหวัดปทุมธานี

หลังมีชาวบ้านเข้าร้องเรียนว่าบ้านทรุดหลังดังกล่าวได้พังเพิ่ม จนทำให้มีบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดกันพังไปด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบก็พบว่าบ้านหลังดังกล่าวได้ทรุดตัวลงและตัวบ้านเอียงประมาณ 45 องศา จนไม่เหลือเค้าโครงของบ้านที่สามารถอาศัยอยู่ได้

ขณะที่นายดรณ์ สมิตะเกษตริน นายอำเภอลำลูกกา เผยว่า เทศบาลเมืองเมืองลำสามแก้วได้พยายามแก้ไขมาโดยตลอด แต่บ้านหลังดังกล่าวเป็นทรัพย์สินของธนาคาร จึงไม่สามารถที่จะทุบหรือรื้อถอนได้ เพราะติดข้อกฎหมาย

แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่นิ่งนอนใจ เบื้องต้นประสานงานทางกรมโยธาจังหวัดปทุมธานี ให้เข้ามาตรวจสอบด้านเทคนิคต่าง ๆ เพื่อที่จะแก้ไขได้ถูกต้อง ขณะเดียวกันก็ประกาศให้ประชาชนรีบแจ้งเรื่องทันที หากพบบ้านทรุดอีกเพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

สำหรับบ้านทรุดที่เกิดขึ้นตั้งอยู่ในหมู่บ้านรินทร์ทอง หมู่ 2 ต.ลำสามแก้ว อ.ลำลูกกา โดยเกิดเหตุตั้งแต่เดือน ต.ค. ของปีที่ผ่านมา (2558) ซึ่งระยะเวลาผ่านมาเกือบปีแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข จนมันเกิดทรุดตัวลงซ้ำจนสร้างความหวาดผวาให้ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงอีกดังกล่าว

บ้านทรุด, ข่าวจังหวัดปทุมธานี
บ้านทรุด, ข่าวจังหวัดปทุมธานี
บ้านทรุด, ข่าวจังหวัดปทุมธานี
บ้านทรุด, ข่าวจังหวัดปทุมธานี
ขอบคุณภาพจาก FM. 91 Trafficpro