ม.รามคำแหง สั่งสอบกลุ่ม “ราม-หลังสวน” รับน้องไม่เหมาะสม

Home / ข่าวทั่วไป / ม.รามคำแหง สั่งสอบกลุ่ม “ราม-หลังสวน” รับน้องไม่เหมาะสม

ม.รามคำแหง สั่งสอบกลุ่ม “ราม-หลังสวน” รับน้องไม่เหมาะสม

นายวุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยถึงกรณีภาพกิจกรรมรับน้องไม่เหมาะสมของนักศึกษากลุ่ม “ราม-หลังสวน” ว่าได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว คาดว่าไม่เกิน 2 วัน จะทราบผล
ทั้งนี้ กลุ่มดังกล่าว ได้เขียนโครงการขออนุมัติการทำกิจกรรม ซึ่งในใบรายงาน ระบุเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์เชิงปฐมนิเทศ เน้นสานสัมพันธ์พี่น้อง ทางมหาวิทยาลัย จึงอนุมัติ เพราะเชื่อใจ เนื่องจากปีที่ผ่านมา กลุ่มดังกล่าว ไม่ได้ทำกิจกรรมที่สุ่มเสี่ยง รวมทั้งในวันที่ออกไปทำกิจกรรม ก็ไม่พบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บนรถ

อย่างไรก็ตาม หากตรวจสอบแล้วว่า นักศึกษากระทำผิดจริง ก็จะมีการลงโทษ ตั้งแต่งดลงทะเบียนเรียน ทำทัณฑ์บน และถอดสภาพการเป็นนักศึกษา

ขณะที่สมาชิกกลุ่มราม-หลังสวน ชี้แจงว่า ภาพดังกล่าว เป็นเหตุการณ์รับน้องเมื่อ 16-18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ภายในโรงเรียนเทศบาล 3 ตั้งตรงจิตร 6 จังหวัดสระบุรี และยืนยันว่าภาพทั้งหมด เป็นการแสดงที่รุ่นพี่ถ่ายเก็บไว้ ไม่ใช่ถูกรุ่นน้องแอบถ่ายมาแฉ พร้อมอ้างว่า กิจกรรมดังกล่าว ทำไปเพื่อทดสอบจิตใจ

 

MThai News

—————————————————————————————————————————

แชร์ว่อนภาพรับโหดมหาวิทยาลัยดัง ทั้งอนาจาร และแสดงถึงความรุนแรง แม้รณรงค์แต่ก็ยังเกิดขึ้นอยู่

วันนี้ (27 ก.ค. 59) เพจ ANTI SOTUS ซึ่งเป็นเพจเกี่ยวกับการรณรงค์ต่อต้านการรับน้อง ได้มีการแพร่ภาพกิจกรรมรับน้องของ จากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยระบุว่า “…..-หลังสวน”

โดยภาพได้เผยให้เห็นรุ่นพี่บังคับให้รุ่นน้องถอดเสื้อลงไปนอนในบ่อโคลน บางภาพแสดงถึงความรุนแรง เช่นการยืนเหยียบบนแผ่นหลัง และมีการถืออาวุธไว้คอยข่มขู่ และภาพที่ส่อไปในทางอนาจารด้วยการให้รุ่นน้องจูบปากกันด้วย

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก้ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นโดยส่วนใหญ่โจมตีการกระทำดังกล่าว และเห็นว่าปัญหาการรับน้องในลักษณะนี้คงไม่หมดไปจากสังคมไทย ถึงแม้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุสุดเศร้าไปแล้วหลายคดี แต่ในทุกๆ ปี ก็ยังปรากฏภาพในลักษณะนี้อยู่

รับน้อง, รับน้องโหด

รับน้อง, รับน้องโหด
รับน้อง, รับน้องโหด
รับน้อง, รับน้องโหด