ฝรั่งเมาคลั่ง! บุกปล้นเซเว่นฯ ทำร้ายพนักงานร้าน-ทำลายของ

Home / ข่าวทั่วไป / ฝรั่งเมาคลั่ง! บุกปล้นเซเว่นฯ ทำร้ายพนักงานร้าน-ทำลายของ

เกิดเหตุ ชาวต่างชาติเมาคลั่ง บุกปล้นร้านเซเว่น ฯ ทำร้ายพนักงาน ก่อนหลบหนี เจ้าหน้าที่คุมตัวไว้ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท เข้าจับกุม นายแอร์เดียน พิวเตอร์ จูราเซก (Mr.Adrian piotr Juraszek) อายุ 42 ปี สัญชาติโปแลนด์ หลังก่อเหตุบุกเข้าชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ (7-11) หน้าปากซอย พระราม 6 ซอย 27 ก่อนจะหลบหนี แต่พนักงานร้านสะดวกซื้อโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนสามารถติดตามจับกุมได้ภายในซอย ใกล้จุดเกิดเหตุ

717664-01

นางสาวจิราภา จักษุธรรม อายุ 18 ปี พนักงานร้านเซเว่น ฯ เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณหลังเคาน์เตอร์คิดเงิน นายแอร์เดียน ก็เข้ามาภายในร้าน ก่อนที่จะเดินไปหยิบเครื่องดื่มเบียร์ยี่ห้อหนึ่งมาตั้งที่หน้าเคาน์เตอร์ และเมื่อตนกำลังชี้แจงเกี่ยวกับราคาสินค้า นายแอร์เดียน ก็หยิบท่อนเหล็กสีดำ ออกมาพร้อมพูดเป็นภาษาอังกฤษ ด้วยน้ำเสียงลักษณะข่มขู่ ก่อนที่จะกระโดดข้ามเคาน์เตอร์มาล็อกคอของตนเอง และเหวี่ยงจนตนเองกระเด็นออกจากเคาน์เตอร์ เมื่อตนเองพ้นจากการถูกล็อก ด้วยความกลัวจึงหลบไปอยู่หลังร้าน

717664-02

ส่วน นายแอร์เดียน ก็อาละวาดทำลายข้าวของที่อยู่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ ก่อนจะหยิบสุราจากชั้นวางหลังเคาน์เตอร์ไป 2 ขวด และหยิบบุหรี่จากชั้นที่อยู่ใกล้กันใส่กระเป๋าสะพานข้างสีดำที่เตรียมมา และหลบหนีเข้าซอยที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ก่อนที่เพื่อนพนักงานได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจับกุมได้ดังกล่าว

717664-03

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถพูดคุยกับ นายแอร์เดียน ได้เนื่องจากยังอยู่ในอาการมึนเมา แต่ได้ดำเนินการรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ เพื่อใช้ในการดำเนินคดี ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนอยู่ระหว่างการประสานข้อมูลกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อตรวจสอบว่า นายแอร์เดียน เข้ามาในประเทศตั้งแต่เมื่อใด และอยู่เกินกว่าที่ได้รับอนุญาตหรือไม่ เพื่อใช้ประกอบสำนวนในการดำเนินคดีต่อไป พร้อมเตรียมแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์ ในเวลากลางคืนต่อไป

MThai News