“หมอเปรม” แจ้งความกลับ สื่อเสนอข่าวเด็ก ม.5 ไม่ตรงตามข้อเท็จจริง

Home / ข่าวทั่วไป / “หมอเปรม” แจ้งความกลับ สื่อเสนอข่าวเด็ก ม.5 ไม่ตรงตามข้อเท็จจริง

“หมอเปรมศักดิ์” แจ้งความดำเนินคดีสื่อมวลชน ผิด พ.ร.บ.คอม ฯ นำเสนอข่าวความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ม.5 ไม่ตรงตามข้อเท็จจริง

นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น นำเอกสารและสิ่งพิมพ์รายวัน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องรวมถึงสื่อมวลชนบางฉบับที่ทำให้เสียหาย ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากกรณีนำเสนอรูปภาพและข่าวทำนองว่า นายแพทย์เปรมศีกดิ์ มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนักเรียนหญิงชั้น ม.5 ในจังหวัดขอนแก่น

721143-02

โดย นายแพทย์เปรมศักดิ์ เปิดเผยว่า การแจ้งความครั้งนี้เป็นการแจ้งความเพื่อรักษาสิทธิของตนเอง ส่วนจะแจ้งความกับใครบ้างนั้น ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด โดยยืนยันว่าพิธีมงคลตามภาพนั้นไม่ใช่พิธีแต่งงาน เพราะพิธีสมรสตามประเพณีภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะต้องมีขั้นตอนมากกว่านั้น อย่างไรก็ตาม นายแพทย์เปรมศักดิ์ ยังเชื่อว่าเหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้น เกิดจากมีฝ่ายตรงข้ามต้องการที่จะดิสเครดิตทางการเมือง

สำหรับกรณีที่ นายแพทย์เปรมศักดิ์ ตกเป็นข่าวผ่านโซเชียลมีเดีย ปรากฏภาพเข้าพิธีมงคลกับนักเรียนหญิง ม.5 แห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่นนั้น เมื่อวานนี้มารดาของนักเรียนหญิงคนดังกล่าวได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอ ว่า ภาพมงคลดังกล่าวเป็นพิธีที่นายแพทย์เปรมศักดิ์ รับขวัญบุตรสาวของตนเองเป็นบุตรบุญธรรมเท่านั้น

ที่มา : INN

MThai News


ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น แถลงผลสอบ “หมอเปรม” ปมจับนักข่าวแก้ผ้า ชี้มีความผิดจริง !

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยผลการสอบสวน นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ กรณีก่อเหตุกักขังและสั่งถอดกางเกงผู้สื่อข่าว หลังมีการสอบปากคำพยานทั้ง 2 ฝ่ายและตรวจเอกสารหลักฐาน จนครบกำหนดเวลา 15 วัน พบว่า มีมูลความผิดชัดเจน จึงสั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัยตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย โดยจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 120 วัน เพื่อสรุปสำนวนส่งให้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยพิจารณา ซึ่งโทษสูงสุดคือพ้นจากตำแหน่งสถานเดียว

MThai News

—————————————————————————————————————————

ผลสอบปม “หมอเปรม” จับนักข่าวแก้ผ้าเสร็จแล้ว พร้อมส่งถึงมือผู้ว่า ฯ ขอนแก่น จ่อแถลงเปิดเผยวันนี้

15

นายสุรชัย วัฒนาอุดมชัย ปลัดจังหวัดขอนแก่น ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีกลุ่มผู้สื่อข่าวถูก นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านไผ่ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลคุกคาม กักขัง หน่วงเหนี่ยว เผยทางคณะกรรมการได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตามกำหนดเวลาที่ได้รับมอบหมาย และได้นำเสนอต่อ นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ไปตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค. แล้ว ส่วนรายละเอียดของการตรวจสอบต้องสอบถามกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเอง

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ทางผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวในวันนี้ (11 ส.ค.)

ที่มา : INN

MThai News


“หมอเปรม” เปิดใจครั้งแรก ยันไม่ได้ถอดกางเกงนักข่าว

เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (4 ส.ค.) นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ได้เดินทางเข้าพบคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่มีนายสุรชัย วัฒนาอุดมชัย ปลัดจังหวัดขอนแก่น เป็นประธาน หลังถูกผู้สื่อข่าว แจ้งความดำเนินคดี ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว และข่มขืนใจ

โดยหมอเปรม บอกว่า พร้อมให้ความร่วมมือ กับทางคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และเชื่อมั่นในกระบวนการตรวจสอบ และไม่ว่าผลจะออกมาเช่นไร ก็พร้อมยอมรับและก็เป็นครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่เหมอเปรม ยอมตอบคำถามผู้สื่อข่าว ซึ่งเมื่อมีนักข่าวถามว่า สั่งให้ลูกน้องถอดกางเกงนักข่าวท้องถิ่นจริงหรือเปล่า หมอเปรม ก็ยอมตอบ

ขณะที่ นายสุรชัย วัฒนาอุดมชัย ปลัดจังหวัดขอนแก่น ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนฯ เปิดเผยว่า ได้เรียกสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เกือบทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงเจ้าหน้าที่เทศบาลและรองนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ซึ่งจะเข้าให้ปากคำวันนี้ ( 5 ส.ค.) และคาดว่า สามารถสรุปผลการสอบสวนให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณาภายในวันที่ 11 เดือน ส.ค.นี้ หากผลสอบสวนมีมูลความผิดจริง ผู้บริหารและพนักงานเทศบาลฯ จะถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยต่อไป

และในช่วงบ่าย วันเดียวกัน นายวรวิทย์ ศรีอนันต์รักษา สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฎิรูปประเทศ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญขับเคลื่อนประเทศ ด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เข้ายื่นหนังสือต่อ ประธาน ป.ป.ช.เพื่อขอให้ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของนายแพทย์เปรมศักดิ์ โดยเฉพาะที่มาของเงินสด 4 แสนบาท และรถยนต์อีก 1 คัน มูลค่า 6 แสนบาท ที่ปรากฏเป็นข่าว ว่า ได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช.มารับหนังสือ เพื่อเสนอ ประธาน ป.ป.ช.พิจารณาดำเนินการต่อไป

 

MThai News


“นพ.เปรมศักดิ์” เข้าให้ปากคำ ปลัดขอนแก่น บ่ายวันนี้ พร้อมพนักงานเทศบาล อีก 3 คน ระบุ ประเด็นใหม่ มีถ่ายคลิปนักข่าวแก้ผ้าเอาไว้ด้วย คาดสรุปผลให้ผู้ว่าฯทราบภายในสัปดาห์หน้า

นายสุรชัย วัฒนาอุดมชัย ปลัดจังหวัดขอนแก่น ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวน กรณี นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ในวันนี้ (4 ส.ค.) เวลาประมาณ 13.00 น. ทาง นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ซึ่งที่เป็นคดีความกับผู้สื่อข่าว 5 คน กล่าวหาว่าจับแก้ผ้า กรณีเสนอข่าวแต่งงานกับเด็ก ม.5 จะเข้าให้ปากคำ กับคณะสอบสวนแน่นอน

718569-01

โดยจะมาพร้อมพนักงานเทศบาลที่อยู่ในเหตุการณ์อีก 3 คน ซึ่งทางคณะสอบสวนจะถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในห้องอีกครั้งว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และรวมไปถึงประเด็นใหม่ ที่ทางผู้สื่อข่าวให้การว่า มีพนักงานเทศบาลที่อยู่ในห้อง ทำการถ่ายภาพและคลิปพวกตน ขณะถูกบังคับให้ถอดเสื้อผ้าด้วย ซึ่งจะได้สอบถามว่ามีคลิปหรือภาพจริงหรือไม่ หากมีจริงเรื่องนี้จะกระจ่างขึ้นมาทันที

สำหรับการสรุปผลการสอบข้อเท็จจริง คาดว่า วันที่ 5 ส.ค. นี้ จะสอบปากคำทุกคนที่เกี่ยวข้องครบถ้วน และจะสรุปผลให้กับทางผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ทราบภายในสัปดาห์หน้า


“นพ.เปรมศักดิ์” เดินทางเข้าพบตำรวจแล้ว ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมแจ้งความจับ 5 นักข่าว ฐานบุกรุกสถานที่ทำงาน

นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ พร้อมทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เพื่อเข้ารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียกของศาลจังหวัดพล หลังจากถูกแจ้งข้อกล่าวหา “กักขัง หน่วงเหนี่ยว และบังคับขืนใจ ให้ผู้อื่นกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างอื่นอย่างใด” โดย นพ.เปรมศักดิ์ ได้ลงจากรถพร้อมกับท่าทางยิ้มแย้ม ยกมือไหว้ทักทายสื่อมวลชนที่มาปักหลักรอกันทุกสำนัก ก่อนเดินเข้าไปภายในห้องสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

12

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น อยู่ระหว่างการสอบปากคำ นพ.เปรมศักดิ์ โดยไม่ให้สื่อมวลชนที่มารอเฝ้าติดตามทำข่าว เข้าไปบันทึกภาพ หรือรับฟังการร่วมสอบปากคำของทางเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

ทั้งนี้ หลังจากที่ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ แล้ว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาที่ตำรวจได้ตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ หน่วงเหนี่ยวกักขัง และข่มขืนใจให้กระทำการหรือไม่กระทำการ โดย นพ.เปรมศักดิ์ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาพร้อมสู้คดีในชั้นศาล พร้อมกับแจ้งความผู้สื่อข่าว 5 ราย ในข้อหาบุกรุกสถานที่ทำงาน คือ ที่เทศบาลเมืองบ้านไผ่

 

ที่มา : INN

MThai News


“หมอเปรมศักดิ์” ติดต่อเดินทางพบตำรวจรับฟังข้อกล่าวหาวันนี้ ด้าน ผกก.สภ.บ้านไผ่ เผย หากผิดนัดเตรียมออกหมายจับ

4

พ.ต.อ. จำรัส จันแดง ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ เผยทางเลขานุการ ของ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านไผ่ และอดีต ส.ส. หลายสมัย ได้ติดต่อมายังตน พร้อมระบุว่า ภายในวันนี้ เวลาประมาณ 13.00 น. นพ.เปรมศักดิ์ จะเดินทางมารับฟังข้อกล่าวหาที่ตำรวจได้ตั้งไว้ 2 ข้อ คือ 1.หน่วงเหนี่ยวกักขัง และ 2. ข่มขืนใจให้กระทำการหรือไม่กระทำการ หลังมีผู้สื่อข่าวได้เข้ามาแจ้งความเอาผิดไว้เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 59

สำหรับตอนนี้ พ.ต.อ.จำรัส ยังไม่สามารถตอบได้ว่า นพ.เปรมศักดิ์ จะเดินทางมาตามที่แจ้งนัดแน่นอนหรือไม่ เพราะ ตำรวจไม่มีอำนาจในการบังคับ และหากคุณหมอไม่เดินทางมาในครั้งแรก เจ้าหน้าที่ก็จะกำหนดการเรียกตัวครั้งต่อไป ซึ่งหากนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านไผ่ ยังไม่เดินทางมาอีก ก็จะมีการขออนุมัติออกหมายจับตามระเบียบราชการอย่างแน่นอน

 

ที่มา : INN

MThai News