หวิดบึ้ม! กู้คาร์บอมบ์หนัก 90 กก. ปั๊มน้ำมันยะลา

Home / ข่าวทั่วไป / หวิดบึ้ม! กู้คาร์บอมบ์หนัก 90 กก. ปั๊มน้ำมันยะลา

2 คนร้ายสวมฮิญาบ ลอบวางคาร์บอมบ์ในปั๊มน้ำมัน ต.กายูบอเกาะ อ.รามัน จ.ยะลา จนท. เก็บกู้ได้ทัน พบเป็นระเบิดแสวงเครื่องหนัก 90 กก.

เมื่อคืนของวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุสองคนร้ายเป็นชายแต่งกายแบบสตรี โดยสวมฮิญาบ ขับรถยนต์กระบะ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ปน-7744 ปัตตานี มาจอดเติมน้ำมันภายในปั๊มน้ำมันควอลิตี้ 100 หมู่ที่ 6 ต.กายูบอเกาะ อ.รามัน จ.ยะลา โดยได้แจ้งพนักงานให้เติมน้ำมันเต็มถัง ระหว่างนั้นทั้งสองได้วิ่งข้ามถนนไปอีกฝั่งขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มารอก่อนหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบรถคันดังกล่าว พบว่าเป็นแผ่นป้ายทะเบียนปลอม ก่อนที่จะทำการปิดกั้นบริเวณโดยรอบ

718567-02

จากนั้น พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พบถังแก๊สขนาด 15 กก. วางอยู่เบาะด้านหลังของรถ จึงได้ทำการเก็บกู้ โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง เบื้องต้นพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง หนักประมาณ 90 กก. บรรจุในถังแก๊สดังกล่าว จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ขณะเดียวกัน พบว่ารถคันที่ก่อเหตุเป็นรถยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน บต-2816 ยะลา ซึ่งถูกขโมยมาเมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บรวบรวมหลักฐาน และตรวจสอบภาพวงจรปิดในพื้นที่โดยรอบ เพื่อตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายต่อไป

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News