หวัด2009 ตายอีก3 รวม24ศพ ติดเชื้อทะลุ4 พัน

Home / ข่าวทั่วไป / หวัด2009 ตายอีก3 รวม24ศพ ติดเชื้อทะลุ4 พัน

wadd2009rabad

สธ. เผย พบผู้เสียชีวิต อีก 3 ราย ด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ใหม่ 2009 รวมเป็น 24 รายขณะยอดผู้ติดเชื้อทะลุ 4 พันรายแล้ว ด้านรมว.สธ. ปัดข่าว เตรียมเด้ง ปลัด สธ. เซ่น หวัด 2009 รมว.ท่องเที่ยวยันจีนยังไม่ห้ามคนไทยเข้าประเทศ

นายวิทยา แก้วภราดัย รมว.สาธารณสุข ยอมรับ กระทรวง บกพร่องในการรายงานข้อมูลเกี่ยวกับโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 แต่ยืนยันว่า ได้ทำงานอย่างเต็มที่แล้ว

ขณะเดียวกันปฏิเสธว่า การแก้ไขปัญหาที่ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอนั้น ไม่เกี่ยวข้องกับกระแสข่าวเตรียมโยกย้าย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ส่วนการรายงานตัวเลขผู้ป่วยที่สูงกว่าหลายประเทศเป็นประสิทธิภาพการรายงานตัวเลขและการให้ความสำคัญของสื่อมวลชน ซึ่งหลายประเทศ ยุติการรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อแล้ว

ด้าน นายมานิต นพอมรบดี รมช.สาธารณสุข กล่าวว่า ตนจะสั่งการให้ผู้ผลิต รวมถึง ผู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ ลดราคาสินค้าลง เพื่อไม่ให้กระทบต่อประชาชน ส่วนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดนั้น กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน สวมหน้ากากอนามัยและใช้เจลล้างมือด้วย
รมว.ท่องเที่ยวยันจีนยังไม่ห้ามคนไทยเข้าประเทศ

นายชุมพล ศิลปอาชา รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยันว่า การระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ใหม่ 2009 ขณะนี้ไม่กระทบการท่องเที่ยวภาย หลังมีการประเมินตัวเลขล่าสุด มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศเพียง2.6 หมื่นคน เพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกัน ขณะเดียวกัน ตนไม่อยากให้การเมืองซ้ำเติมสถานการณ์
เพราะจะส่งผลกระทบให้เศรษฐกิจตกต่ำ อย่างไรก็ตามยืนยันว่า ประเทศจีน ไม่ได้มีการสั่งห้ามคนไทยเข้าประเทศ ซึ่งตนมีการหารือกับ ประธานองค์การอนามัยโลกเอเชียแล้ว

ขณะที่ กระทรวงสาธารณสุข ยืนยัน พบ ผู้เสียชีวิตจากโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 เพิ่มอีก 3 ราย

เป็นหญิง กทม. อายุ 67 ปี มีโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้ายแทรกซ้อน

อีกรายเป็นหญิงอายุ 57 ปี เสียชีวิตที่ โรงพยาบาลอกชน กทม.

และรายสุดท้ายเป็นหญิงเช่นกัน อายุประมาณ 32 ปี ที่ จ.สมุทรสาคร มีอาการเป็นโรคหอบและมีน้ำหนักตัว ประมาณ 120 กก.

ทำให้รวมมีผู้เสียชีวิตทั่วประเทศเพิ่มเติมขณะนี้เป็น24 รายแล้ว

ขณะที่ สถานการณ์ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ล่าสุด วันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม 176 รายรวมมีจำนวนผู้ที่ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ทั่วประเทศ 4,057 ราย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น