วอนช่วย! น้องกายอยู่กับยายเฒ่า ชีวิตทุกข์เข็ญ อาศัยข้าวพระกิน

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วย! น้องกายอยู่กับยายเฒ่า ชีวิตทุกข์เข็ญ อาศัยข้าวพระกิน

วอนช่วย! น้องกายอยู่กับยายเฒ่า ชีวิตทุกข์เข็ญ อาศัยข้าวพระกิน พื้นที่ ต.ช่องลม อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร

วันนี้(4 ส.ค.) พบครอบครัวน่าสงสาร พักอาศัยอยู่ที่โรงรถ บ้านเลขที่ 31/1 บ้านพระนางทอง หมู่ 8 ต.ช่องลม อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร เป็นที่อยู่อาศัยของ นางสังเวียน น้อยสุข อายุ 83 ปี และหลานชาย ด.ช.พรพิพัฒน์ สุวรรณบุตร หรือ น้องกาย อายุ 8 ขวบ ภายในบ้าน ไม่มีสิ่งของมีค่า ไม่มีไฟฟ้าใช้ สอบถาม นางสังเวียน เปิดเผยว่า ลูกสาวเป็นลูกบุญธรรมขอมาเลี้ยงชื่อ นางสุกัญญา สุวรรณบุตร อายุ 32 ปี เป็นแม่ของน้องกาย แต่ได้ทิ้งแม่ ทิ้งลูก ไปนานกว่า 2 ปี

โดยก่อนไปได้นำลูกสาวที่เป็นน้องของ น้องกาย อายุประมาณเกือบ 4 ขวบ ไปขายได้เงินมา 10,000 บาท จากนั้นก็หนีหายไป ตนก็ต้องเลี้ยงหลานชายตามลำพังคนเดียว มีแค่ค่ายังชีพของผู้สูงอายุเดือนละ 700 บาทเท่านั้น เสื้อผ้านักเรียน น้องกายเป็นเสื้อผ้าที่รุ่นพี่จบไปแล้วนำมาให้ จึงดูตัวใหญ่และมีสภาพเก่ามาก ด้าน น้องกาย เช้าขึ้นมาต้องออกไปช่วยพระรับบิณฑบาตกลับมาพระก็ให้ข้าวให้แกงมากินกัน 2 คนยายหลานที่บ้าน ทั้งถุงเท้า รองเท้า ก็เปื่อยขาด น่าเวทนา น้องกาย เปิดเผยว่า ตนก็อยากมีแม่เหมือนเด็กคนอื่น ๆ

สำหรับครอบครัวนี้ขาดแคลนทุกอย่าง น้องกาย จึงวอนให้ใครที่รู้จัก นางสุกัญญา สุวรรณบุตร แม่ของน้องกาย ขอให้ช่วยบอก ให้กลับมาหาบ้างก็ยังดี และวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัว 2 ยายหลาน สามารถโอนเงินช่วยเหลือเข้าบัญชี นางสังเวียน น้อยสุข หรือ ด.ช.พรพิพัฒน์ สุวรรณบุตร บัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียก ธนาคารออมสิน สาขาลานกระบือ หมายเลขบัญชี 020175844123

 

ที่มา INN

MThai News