ผัวขู่ฆ่าอดีตเมีย ชักปืนขู่ตำรวจ เจอยิงสวนบาดเจ็บ

Home / ข่าวทั่วไป / ผัวขู่ฆ่าอดีตเมีย ชักปืนขู่ตำรวจ เจอยิงสวนบาดเจ็บ

อดีตเมียสุดทนผัวตามข่มขู่ แจ้งตำรวจตามจับ ขับรถหนีก่อนชักปืนยิง เจอตำรวจยิงสวนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ จ.ปทุมธานี

วันนี้ 5 ส.ค. ร.ต.อ.ประมาณ ยวนยี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ชูชีพ งดงาม รองสวป.สภ.ปากคลองรังสิต มีคนร้ายหลบหนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจต่อสู้ขัดขืนขับรถพุ่งชนคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่เกิดเหตุภายในสนามกอล์ฟ ริเวอร์เดล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ หมู่ที่1 ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี

DSC_0352

ในที่เกิดเหตุบนถนนภายในสนามกอล์ฟพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตูสีบรอนด์ ทะเบียน ศฉ-3998กทม. สภาพรถยางหลังซ้ายแตก กระจกหลังแตก กระจกด้านคนขับแตก ชนติดอยู่กับรถตำรวจยี่ห้ออีซูซูสีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน ญษ-1735กทม.จนได้รับความเสียหายรถตกลงไปอยู่ไหล่ทาง ข้างกันพบเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งอยู่ระหว่างควบคุมตัวนายวีระชัย เปล่งอรุณ อายุ 42ปี ถูกยิงเข้าที่แก้มอาการสาหัสถูกนำตัวส่งรพ.ปทุมธานีภายในรถยังพบอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาดตกอยู่จำนวน1กระบอก ห่างกันประมาณ500 เมตรพบรถจยย.สายตรวจยี่ห้อฮฮนด้ารุ่นซีบีอาถูกจนล้มอยู่กลางถนนจนได้รับความเสียหาย

ทางด้าน ร.ต.อ.ชูชีพ งดงาม รองสวป. สภ.ปากคลองรังสิต เปิดเผยว่า ช่วงรุ่งเช้าที่ผ่านมาผู้เสียหายซึ่งเป็นภรรยาเก่าของผู้ก่อเหตุได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าอดีตสามี ได้เข้ามาก่อกวนทะเลาะวิวาทและนำอาวุธมาข่มขู่ ที่เกิดเหตุภายในซอยอำภา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงเข้าไประงับเหตุแต่ผู้ต้องหาได้ขับรถกระบะหลบหนีไปอย่างรวดเร็วภายในสนามกอล์ฟริเวอร์เดล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ

เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงขับจยย.ไล่ติดตามกระทั่งถูกชนจนรถล้มได้รับความเสียหายเจ้าหน้าที่สายตรวจจึงตัดสินใจยิงยางหลังซ้ายเพื่อป้องกันการหลบหนี แต่คนร้ายยังเร่งเครื่องหลบหนีต่อเนื่อง ตนเองจึงวิทยุประสานงานกับเจ้าหน้าที่สายตรวจพบว่าคนร้ายหลบหนีมาทางตนเองที่สวนทางมาจึงเปิดสัญญาณไซเรนและนำรถยนต์เข้าปิดทางหลบหนีและแสดงตัวให้คนร้ายยอมลงจากรถ แต่ไม่มีท่าทีจะยอมจำนนจึงใช้กระบองไม้ตีเข้าที่กระจกหลังจนแตก

ในเวลาต่อมาคนร้ายซึ่งอยู่ภายในรถกับขับรถพุ่งชนรถเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดขวางหน้าจนรถลงไปอยู่ไหล่ทาง ตนเองและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาด้วยจึงพยายามจับกุมคนร้ายแต่กลับถูกคนร้ายชักอาวุธปืนใส่ จึงตัดสินใจยิงใส่คนร้ายจำนวน 1 นัด กระสุนถูกบริเวณแก้ม จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยนำส่งรพ.ปทุมธานี และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบดังกล่าว

DSC_0361

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News