คอเกมโปเกม่อนโก บุกสภ.เมืองพัทยา แห่เก็บไอเท็ม

Home / ข่าวทั่วไป / คอเกมโปเกม่อนโก บุกสภ.เมืองพัทยา แห่เก็บไอเท็ม

คอเกมโปเกม่อน แห่เก็บไอเท็มหน้า สภ.เมืองพัทยา หลังกระแสเกมฮิตกระหึ่มเมือง

ช่วงค่ำวันที่ 6 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าว MThai News ได้ลงพื้นที่ติดตามกระแสการเล่นเกมออนไลน์ดังกล่าวบริเวณหน้า สภ.เมืองพัทยา ซึ่งใกล้กับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช จ.ชลบุรี ย่านเศรษฐกิจใหญ่ใจกลางเมืองพัทยา ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนพบว่า มีคนพากันเดินเท้า ขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ส่วนบุคคลมาตามจับไอเท็มและตัวละครในเกมกันอย่างสนุกสนาน

โปเกมอนโก, ข่าวพัทยา

สอบถาม นายขวัญชัย เสนีย์ประกรณ์ไกร อายุ 42 ปี เจ้าของกิจการส่วนตัว เล่าว่าเดินทางจากบางแสนมาพัทยาเพื่อตามจับตัวโปเกม่อนที่เก่ง และมีพลังความสามารถสูง ซึ่งถือว่าหายาก

โดยโปรเกม่อนแต่ละตัวก็จะอาศัยอยู่ตามภูมิประเทศต่างๆ ลักษณะความเป็นอยู่ของแต่ละตัวก็จะมีความแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะบริเวณหน้าโรงพักพัทยาซึ่งนักเล่นเกมนี้ต่างทราบดีว่าเป็นจุดที่มีไอเท็มจำนวนมากจึงเดินทางมาเก็บเพราะตอนนี้ถือว่าเป็นเกมออนไลน์ที่ฮอตมากๆ

สำหรับเกม Pokemon go เกมออนไลน์สุดฮิตระดับโลกได้เปิดให้บริการเพิ่มเติมในแถบประเทศของเอเชีย ให้สมาขิกได้เล่นเกมนี้ได้เล่นอย่างเป็นทางการ ซึ่งประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่สามารถเล่นเกม Pokemon go ได้ด้วย โดยการเล่นเกมนี้ผู้เล่นต้องเดินตามหาตัวโปเกม่อนและไอเท็มตามสถานที่ต่างๆ ที่แสดงผลผ่านแอปพลิเคชั่นอุปกรณ์สื่อสารสมาร์ทโฟน จนเริ่มเป็นที่สนใจอยู่ในขณะนี้

โปเกมอนโก, ข่าวพัทยา